Kinh tế 09:18 01/03/2021 (0) (719)

Niềm vui hái lộc đầu năm của người trồng chè Kỳ Anh

Cây chè đã và đang trở thành cây trồng chủ lực của nhiều hộ dân các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh. Nhờ sản xuất liên kết theo quy trình VietGap nên thị trường tiêu thụ sản phẩm ngày càng được mở rộng.


Những ngày này, bà con đang tập trung ra quân thu hoạch lứa chè đầu tiên của năm mới với niềm phấn khởi về một vụ chè bội thu.

Sau lễ ra quân hái lộc chè đầu năm 2021, các hộ trồng chè ở xã Kỳ Trung đồng loạt xuống đồng tiến hành thu hoạch chè búp với khí thế khẩn trương. Vụ chè đầu năm nay, nhờ có sự đồng hành thường xuyên của Xí nghiệp chè 12/9, của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự tập trung của người dân trong quá trình chăm bón nên cây chè phát triển tốt, cho búp nhiều .

Điều mà người trồng chè ở các xã vùng thượng Kỳ Anh hết sức phấn khởi đó là trong điều kiện dịch bệnh covid diễn biến phức tạp, nhiều lĩnh vực sản xuất bị đình trệ, thì người trồng chè vẫn duy trì hoạt đông và có thu nhập ổn định. Đặc biệt là từ khi chuyển sang sản xuất liên kết theo quy trình VietGap, thì thị trường đầu ra của sản phẩm chè nguyên liệu ngày càng rộng mở. Ra quân hái lộc đầu năm, người trồng chè hết sức phấn khởi khi chè vừa được mùa, vừa được giá.

Thời gian qua, để đảm bảo cả về sản lượng và chất lượng chè búp tươi phục vụ chế biến và xuất khẩu, Xí nghiệp chè 12-9 Kỳ Anh đã đẩy mạnh chỉ đạo sản xuất chè liên kết theo hướng VietGap. Không chỉ triển khai đúng hướng những nguyên tắc, trình tự quản lý và vận hành quy trình VietGap trong sản xuất chè nguyên liệu; đơn vị còn tích cực hỗ trợ để người dân yên tâm sản xuất, nâng cao thu nhập.

Đến thời điểm này, toàn huyện Kỳ Anh đã có trên 500 ha chè nguyên liệu, trong đó có 300 ha đã cho thu hoạch và bình quân mỗi năm, huyện trồng mới thêm từ 50 - 60 ha. Với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp, cây chè ở đây luôn cho năng suất và chất lượng cao giúp nhiều hộ dân nâng cao thu nhập. Đây cũng là cây trồng chủ lực đang được huyện triển khai xây dựng sản phẩm Oocop trong thời gian tới.

Tiến Thành/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   1
Lượt xem trong ngày:   1
Tổng lượt truy cập:   27,765,425