Giáo dục 08:07 02/03/2021 (0) (458)

Trò chơi hóa tiết học giáo dục kỹ năng sống

Cùng với triển khai nhiều giải pháp đảm bảo trường học an toàn trong bối cảnh dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, thì hiện nay nhiều trường học ở Hà Tĩnh đã duy trì và phát huy hiệu quả các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng chống dịch cho các em học sinh, nhất là bậc học mầm non, tiểu học và THCS


Tại trường Tiểu học Thạch Đài, huyện Thạch Hà… đều đặn mỗi tuần 2 lần, các lớp học đều triển khai hoạt động giáo dục kỹ năng về phòng chống dịch Covid 19. Không chỉ tuyên truyền hướng dẫn các em các biện pháp phòng chống dịch, nhất là thông điệp 5K và quy trình rửa tay 6 bước mà cô và trò nơi đây còn thực hiện vũ điệu rửa tay trên nền nhạc. Điều này, vừa tạo hứng khởi sau những giờ học văn hóa căng thẳng, vừa cung cấp kiến thức cho các em về phòng chống đại dịch Covid 19.


Không chỉ trường Tiểu học Thạch Đài mà tại 221 trường tiểu học và 254 trường mầm non và một số trường Trung học cơ sở, THPT trên địa bàn toàn tỉnh cũng đưa hoạt động giáo dục kỹ năng phòng chống dịch Covid 19 cho các em học sinh vào giáo dục kỹ năng. Riêng đối với bậc mầm non và tiểu học, ý thức tự phòng chống dịch ở một số em còn hạn chế, vì vậy, việc trang bị các kỹ năng để các em dễ nhớ, dễ hiểu và chủ động phòng tránh được các trường duy trì đều đặn hàng tuần.


Để đảm bảo trường học an toàn, cùng với hoạt động tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng chống dịch Covid19, các trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để các em yên tâm học tập. Trong đó, việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt hàng ngày cho các em học sinh đến vệ sinh trường lớp sạch đẹp đã trở thành thói quen hàng ngày của các trường hiện nay.

Theo Hà Vân – Lê Vinh – Anh Tuấn/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   7
Lượt xem trong ngày:   8
Tổng lượt truy cập:   27,765,432