Xã hội 08:33 03/03/2021 (0) (478)

Dự án đường ven biển đoạn Kỳ Xuân- Kỳ Ninh giá trị khối lượng hoàn thành đạt 70%.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh vừa đi kiểm tra và làm việc với các đơn vị, địa phương liên quan đến tiến độ thi công đường ven biển đoạn Kỳ Xuân - Kỳ Ninh.


Dự án nâng cấp tuyến đường ven biển đoạn Kỳ Xuân- Kỳ Ninh có chiều dài 17,29 km đi qua địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.Trong đó, đoạn tuyến Kỳ Xuân- Kỳ Phú dài gần 7,5 km, bắt đầu thi công từ tháng 6/2020, thời hạn hoàn thành trước ngày 30/8/2021.


Đến nay, có nhiều hạng mục đã thi công đạt trên 90%, tổng giá trị khối lượng hoàn thành đạt 70%. 


Tuy nhiên, đoạn đường trên vẫn còn vướng 2 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng với chiều dài 80 mét.


Đối với đoạn Kỳ Phú- Kỳ Ninh, có chiều dài gần 9,8 km, đã hoàn thành lựa chọn nhà thầu và ký kết hợp đồng xây dựng từ tháng 11/ 2020. Đến nay, mới bắt đầu thi công đào đắp nền đường tại các đoạn đã bàn giao mặt bằng.


Nhiều hạng mục vẫn chưa thi công do vướng 1,2 km đoạn qua đất nông nghiệp, đất ở, đất lâm nghiệp ở xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh. Trong đó, có 35 hộ có đất ở và đất nông nghiệp đang hoàn thiện hồ sơ để trình thẩm định phê duyệt phương án bồi thường.


Kết luận buổi làm việc với các địa phương, đơn vị liên quan, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhận định: dù quá trình triển khai còn nhiều vướng mắc, nhưng qua kiểm tra thực tế các nội dung công việc, từ giải phóng mặt bằng đến tiến độ thi công trên hiện trường, cho thấy đã đáp ứng các yêu cầu đề ra. Nhất là với thực địa khó khăn, yêu cầu kỹ thuật rất cao, nhưng các đơn vị thi công đã thể hiện rõ năng lực cũng như nỗ lực để triển khai dự án. Mặc dù vậy, đánh giá tổng thể, quá trình thi công các đoạn tuyến trên còn nhiều vướng mắc, nhất là trong giải phóng mặt bằng. Vì vậy, yêu cầu huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh phải tập trung cao nhất, cùng với đó các sở ban ngành liên quan chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương tháo gỡ vướng mắc nhanh gọn, đẩy nhanh tiến độ, sớm bàn giao mặt bằng, để đến ngày 31/12 năm nay thông tuyến toàn bộ đoạn đường ven biển Kỳ Xuân – Kỳ Ninh./.

Theo Nguyễn Hằng- Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   7
Lượt xem trong ngày:   8
Tổng lượt truy cập:   27,765,432