Xã hội 14:32 04/03/2021 (0) (449)

Hướng tới “ Xây dựng và phát triển thành phố Hà Tĩnh hiện đại, thông minh”.

Đồng chí Dương Tất Thắng – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy vừa có buổi làm việc với đơn vị Tư vấn về đề án “Xây dựng và phát triển thành phố Hà Tĩnh có quy mô phù hợp, kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thông minh phấn đấu trở thành một trong những đô thị trung tâm vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.


Trong bối cảnh kinh tế của tỉnh tiếp tục có nhiều bước tăng trưởng mới, dân số thành phố tăng nhanh... Bện cạnh những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển, thành phố Hà Tĩnh cũng sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: Thiếu quỹ đất, hạ tầng kỹ thuật chưa theo kịp tốc độ phát triển đô thị, hệ thống tiêu, thoát nước thiếu đồng bộ dẫn đến tình trạng ngập úng….


Trên cơ sở đánh giá thực trạng phát triển kinh tế xã hội của TP Hà Tĩnh, sau khi nghe đơn vị Tư vấn trình bày dự thảo đề cương Đề án xây dựng và phát triển thành phố Hà Tĩnh, nhiều ý kiến đã đề nghị đơn vị tư vấn khi triển khai Đề án cần Nghiên cứu kỹ không gian đô thị, quy mô kinh tế xã hội…nên làm rõ cấu trúc kinh tế sau đó mới tính đến hạ tầng kỹ thuật; trong phần nhiệm vụ giải pháp cần chi tiết, cụ thể, rõ hơn từng phần việc; nếu mở rộng địa giới hành chính thì phải nêu rõ mở theo hướng nào; và cần bổ sung thêm phần phát triển văn hóa vùng miền…


Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Tất Thắng-Bí thư Thành ủy đề nghị đơn vị Tư vấn nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp, tiếp tục khảo sát, đánh giá kỹ thực trạng kinh tế, cơ sở hạ tầng, nhất là có tầm nhìn chiến lược để xây dựng đề án một cách khoa học, có tính khả thi cao. Đơn vị tư vấn cũng cần tập trung đẩy nhanh tiến độ để trình HĐND tỉnh xem xét vào kỳ họp giữa năm 2021. Đồng thời yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan phối hợp với đơn vị tư vấn bổ sung các số liệu, tài liệu liên quan và cần thành lập tổ tư vấn để đẩy nhanh tiến độ và chất lượng của đề án.

      Theo CTV Thúy Hằng -Minh Đức/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   4
Lượt xem trong ngày:   4
Tổng lượt truy cập:   27,765,428