Xã hội 16:12 04/03/2021 (0) (448)

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình chống lũ.

Hiện nay những công trình nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp tránh, trú bão lũ và nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, đang được các địa phương tập trung triển khai và đẩy nhanh tiến độ .


Nằm ở vùng rốn lũ ngoài đê La Giang, ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Thanh ở xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Được sự quan tâm, hỗ trợ kinh phí 80 triệu đồng từ Ban Chỉ đạo 22 của Tỉnh ủy Hà Tĩnh, gia đình bà đã thuê nhân công, mua vật liệu xây dựng, tập trung làm nhà mới kiên cố, đảm bảo điều kiện ăn ở, sinh hoạt và đặc biệt là phòng tránh lũ an toàn.


Dự kiến trong quý I năm nay, toàn tỉnh sẽ xây dựng 20 nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng kết hợp tránh, trú bão lũ và khoảng 1.500 nhà ở kiên cố cho nhân dân. Để chương trình đảm bảo hiệu quả, các địa phương, đơn vị đã tập trung rà soát, lựa chọn đối tượng hỗ trợ. Ngoài nguồn vốn do các tổ chức, nhà hảo tâm tài trợ, các địa phương cũng đã huy động thêm các nguồn lực khác để đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng các công trình, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, sinh hoạt cho nhân dân vùng lũ.

                                      Theo Văn Chương- Ngọc Luân/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   7
Lượt xem trong ngày:   8
Tổng lượt truy cập:   27,765,432