Xã hội 16:51 04/03/2021 (0) (440)

Hà Tĩnh tiếp tục cung ứng hơn 35.000 liều vắc xin phòng bệnh viêm da nổi cục

Toàn tỉnh hiện nay đã có hơn 1.140 con trâu bò bị bệnh viêm da nổi cục trên địa bàn 9 huyện, thị thành phố. Thực hiện công điện của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai công tác phòng chống dịch, trong những ngày qua các địa phương và ngành chức năng đã tập trung đẩy mạnh việc tiêm phòng vắc xin trên diện rộng đối với đàn trâu bò.


Sau gần 2 tháng xuất hiện, đến nay tại huyện Cẩm Xuyên đã có 336 con trâu bò của 247 hộ trên địa bàn 18 xã, thị trấn bị mắc bệnh viêm da nổi cục. Trước sự lây lan nhanh của dịch bệnh, ngay sau khi được Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh cung ứng 6.500 liều vắc xin phòng chống bệnh viêm da nổi cục, địa phương này đã khẩn trương tiến hành tiêm phòng cho trâu bò.


Không chỉ riêng huyện Cẩm Xuyên, mà hiện nay các địa phương trong toàn tỉnh cũng đã tiến hành tiêm vắc xin để bảo vệ đàn gia súc. Từ việc tiêm thí điểm 5 ngàn liều vắcxin viêm da nổi cục trong cuối tháng 1 vừa qua ở 2 địa phương đã cho kết quả khả quan. Số trâu bò được tiêm không có biểu hiện bất thường, và đều không bị lây nhiễm dich bệnh, vì vậy, hiện nay Hà Tĩnh tiếp tục cung ứng hơn 35.000 liều vắc xin do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cấp để tiêm đại trà ở các địa phương.


Bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò hiện nay đang diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh và chưa có thuốc đặc trị , vì vậy giải pháp ngăn ngừa hiện nay chính là tiêm phòng vắc xin đối với đàn trâu bò đang khỏe mạnh. Ngành chăn nuôi thú ý cũng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cùng với tập trung triển khai nhanh việc tiêm phòng, cần tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý việc buôn bán, giết mổ trâu bò, thường xuyên tiêu độc khử trùng, vệ sinh chuồng trại, hạn chế tối đa việc chăn thả rông.

                                               Theo Hà Vân – Lê Vinh – Minh Đông/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   2
Lượt xem trong ngày:   2
Tổng lượt truy cập:   27,765,426