Kinh tế 07:49 05/03/2021 (0) (490)

Làng hoa Lưu Vĩnh Sơn hướng đến du lịch cộng đồng

Nhiều hộ dân ở xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà đã mạnh dạn đầu tư xây dựng nhà màng để trồng hoa đưa lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, phát triển nghề trồng hoa gắn với du lịch cộng đồng đang là hướng đi mới nhiều tiềm năng đang được huyện Thạch Hà xây dựng cho làng hoa Lưu Vĩnh Sơn


Ông Nguyễn Tiến Phúc là một trong những hộ dân có nhiều năm gắn bó với nghề trồng hoa ở thôn Xuân Sơn, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà. Theo ông Phúc, trước đây, trồng hoa chủ yếu phụ thuộc vào thời tiết là chính, đầu ra không ổn định nên thu nhập không ổn định. Năm 2017, được sự hỗ trợ của huyện, ông cùng nhiều hộ trồng hoa trên địa bàn đã đầu tư nhà màng, mở rộng diện tích trồng hoa…Dịp Tết nguyên đán vừa qua, mỗi sào hoa gia đình ông thu về khoảng 30 triệu đồng, cao gấp 20 lần trồng lúa. Ngoài trồng hoa, mỗi năm, gia đình còn trồng thêm hai vụ dưa lưới trên diện tích này mang về nguồn thu lớn.


Phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, thời gian qua, xã Lưu Vĩnh Sơn đã xây dựng đề án và thành lập các Hợp tác xã sản xuất theo chuỗi liên kết, ứng dụng công nghệ cao gắn với tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh các chính sách hỗ trợ của huyện, xã cũng đã có chính sách khuyến khích nông dân phát triển mô hình trồng hoa trong nhà màng. Theo đó, mỗi hộ trồng hoa và dưa lưới mới sẽ được xã hỗ trợ 10 triệu đồng. Riêng năm 2020, đã có thêm 26 hộ đầu tư nhà màng để trồng hoa và dưa lưới và hiện nay địa phương này có tới 35 hộ trồng hoa với tổng diện tích gần 2 ha.

Cùng với chính sách hỗ trợ kịp thời, quy hoạch trồng hoa cây cảnh gắn với du lịch trải nghiệm nên đã giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế khu vực nông thôn. Với hướng đi này đã và đang tạo nên một diện mạo mới cho vùng quê Lưu Vĩnh Sơn.

 Theo Tuệ Trang – Trần Khánh – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   65
Lượt xem trong ngày:   211
Tổng lượt truy cập:   27,766,522