Kinh tế 08:54 05/03/2021 (0) (552)

Có hay không việc Dự án TNR Stars Hồng Lĩnh mở bán khi chưa được phép (Kỳ 1)

Dự án TNR Stars Hồng Lĩnh được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt với số vốn đầu tư hơn 335 tỷ đồng, do Công ty cổ phần bất động sản HANO-VID, ở quận Hà Đông, TP Hà Nội làm chủ đầu tư. Tuy nhiên gần đây là có thông tin Dự án TNR Stars Hồng Lĩnh mở bán khi chưa được phép .


Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được phản ánh về việc Dự án TNR Stars Hồng Lĩnh ( hay gọi là Dự án khu nhà ở cụm dân cư) tại tổ 6, tổ 7, phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh đang trong quá trình xây dựng hạ tầng, chưa được phép mở bán, nhưng một số Sàn Bất động sản đã ngang nhiên phát tờ rơi, quảng cáo, mời chào khách hàng mua sản phẩm, có dấu hiệu huy động vốn trái phép.

Trong vai một khách hàng có nhu cầu đầu tư, thì được nhân viên tư vấn của Sàn Bất động sản SaColan, thuộc Công ty cổ phần bất động sản Saco nhiệt tình, thuyết phục và tư vấn đặt để dự chổ một lô đất.

               Nhân viên văn phòng tư vấn và giới thiệu dự án - Sàn BĐS Sacolan

Cũng theo nhân viên tư vấn, Dự án TNR Stars Hồng Lĩnh có 221 lô, trong đó đẹp nhất là 50 lô liền kề dọc đường Nguyễn Đổng Chi. Giá giao động các lô đất từ 7 triệu đến 9 triệu/1m2; Riêng các lô nằm dọc trục đường chính thì từ 12,5 triệu đến 13,5 triệu/1m2. Sau khi đặt dự chỗ thửa đất theo thỏa thuận, nếu muốn sở hữu thì khách hàng phải nộp 30% số tiền trị giá của thửa đất đó và thanh toán theo tiến độ của dự án.

Không chỉ giới thiệu tại văn phòng, mà chỉ cần đăng ký số điện thoại trên một kênh thông tin mua bán của dự án. Chúng tôi được một người có tên là Vũ, tự xưng là nhân viên của Sàn Bất động sản Sacolan liên hệ để giới thiệu. Theo như người này cho biết, nếu muốn đặt chổ một lô đất, thì khách hàng cần phải đặt tiền cọc từ 200 đến 250 triệu đồng.


Như lời hứa hẹn, chúng tôi liên hệ làm việc trực tiếp với nhân viên của Sàn Bất động sản Sacolan nói trên và nhận được rất nhiều lời giới thiệu hết sức hoa mỹ.

Trong khi nhân viên ngang nhiên giới thiệu, tư vấn khách hàng đặt tiền cọc mua đất trái quy định, nhưng khi làm việc với chúng tôi, thì đại diện của văn phòng Sàn Bất động sản Sacolan, ở thị xã Hồng Lĩnh, lại phủ nhận điều này.


Việc giới thiệu, tư vấn khách hàng đặt tiền cọc để mua nhà ở đất nền khi chưa được các cấp có thẩm quyền cấp phép, đã cho thấy việc bất chấp pháp luật của các sàn Bất động sản này, khiến khách hàng có thể gặp phải những rủi ro đáng tiếc, khi đầu tư kiểu này.

Những vi phạm của các sàn Bất động sản, khi chưa được phép nhưng vẫn ngang nhiên giới thiệu, mở bán dự án TNR Stars Hồng Lĩnh như thế nào?. Câu trả lời của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương ra sao?. Nội dung này sẽ được chúng tôi tiếp tục phản ánh...

Theo Trọng Thái – Trần Vũ – Trường Biên/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   2
Lượt xem trong ngày:   2
Tổng lượt truy cập:   27,765,426