Xã hội 14:34 05/03/2021 (0) (723)

Hà Tĩnh tập trung tổng điều tra kinh tế và cơ sở hành chính

Nhằm đánh giá toàn diện, tổng thể sự phát triển của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp. Thời gian này, Hà Tĩnh đang tập trung cao để tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.


Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện đồng bộ công tác rà soát, cập nhật danh sách đơn vị điều tra, tổ chức tuyển chọn điều tra viên, tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ nên cuộc tổng điều tra đang được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Việc kê khai, thu thập thông tin trên phiếu điện tử đã góp phần làm cho cuộc tổng điều tra được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, độ chính xác cao.

Nếu như việc thu thập thông tin, ghi phiếu điện tử tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp từ ngày 1/3 đến nay diễn ra khá thuận lợi, thì tại các doanh nghiệp công tác điều tra đang gặp một số khó khăn, vướng mắc. Bởi hầu hết các doanh nghiệp phải đợi đến cuối tháng 3 mới có báo cáo tài chính, trong khi đó hoạt động của doanh nghiệp giai đoạn hiện nay lại không thực sự sôi động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc kê khai, ghi phiếu chưa thể thực hiện kịp thời trong những ngày đầu của cuộc tổng điều tra.


Giai đoạn 1 của cuộc tổng điều tra diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 30/4 đối với các đơn vị hành chính, tổ chức Đảng, tổ chức chính trị- xã hội. Còn đối với khối doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội.v.v..sẽ diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 30/5. Với yêu cầu cao cả về chất lượng và tiến độ điều tra, nên các cơ quan, địa phương, đơn vị phải tập trung nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt mới có thể hoàn thành kế hoạch điều tra theo quy định.

 Hiện nay, cuộc tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 ở tỉnh Hà Tĩnh đang được thực hiện bài bản, nghiêm túc. Qua đó góp phần cùng cả nước cập nhật thông tin, xây dựng cở dữ liệu quan trọng về thực hiện các chỉ tiêu kinh tế- xã hội và những định hướng, chiến lược phát triển sau này.

 Theo Văn Chương- Mạnh Thức- Anh Tuấn/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   3
Lượt xem trong ngày:   3
Tổng lượt truy cập:   27,765,427