Chính trị 15:50 05/03/2021 (0) (582)

Sáng tạo trong làm bài thu hoạch Nghị quyết

Thay vì yêu cầu làm bài thu hoạch kết quả học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối nhiệm kỳ 2020 – 2025 trên giấy như trước đây, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức đánh giá kết quả học tập quán triệt Nghị quyết theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến…


Đây được cho là cách làm sáng tạo, hiệu quả. Với những câu hỏi ngắn gọn, chắt lọc nội dung chính của Nghị quyết đã giúp cán bộ, đảng viên và người lao động trong từng cơ quan, doanh nghiệp lĩnh hội được những nội dung cốt lõi của Nghị quyết.

Hiện nay 109 đảng bộ, chi bộ thuộc Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã và đang gấp rút hoàn thành bài thu hoạch nghị quyết trên trang thông tin điện tử của Đảng bộ Khối. Đây là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh thực hiện việc đánh giá kết quả việc học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối nhiệm kỳ 2020 – 2025 theo hình thức trắc nghiệm. Cách làm này đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, đảng viên, trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ.


Theo kế hoạch, đến ngày 10/3/2021 các đảng bộ, chi bộ sẽ hoàn thành bài thu hoạch của cơ quan, đơn vị mình, tuy nhiên, đến nay sau 5 ngày triển khai đã có hơn 6.000/8.200 đảng viên trong toàn đảng bộ làm xong bài thu hoạch, trong đó có 28 đơn vị đã hoàn thành 100% kế hoạch và một số đơn vị ngoài đảng viên thì đội ngũ nhân viên, người lao động chưa đứng trong hàng ngũ của đảng cũng nhiệt tình tham gia. Nhiều Đảng bộ, chi bộ hoàn thành bài thu hoạch sớm, đảm bảo chất lượng và số lượng như : Đài Phát thanh và truyền hình Hà Tĩnh, Báo Hà Tĩnh, Viễn thông Hà Tĩnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thuế Hà Tĩnh…v.v..


Làm bài thu hoạch học tập, quán triệt các Nghị quyết bằng hình thức trắc nghiệm trực tuyến là cách làm khá mới mẻ, sáng tạo của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Qua đây giúp cán bộ, đảng viên và người lao động trong từng cơ quan, đơn vị nắm vững những nội dung cơ bản của các Nghị quyết, từ đó tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động trong từng Đảng viên, từng chi bộ, Đảng bộ để đưa Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống./

Theo Hà Vân - Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   7
Lượt xem trong ngày:   8
Tổng lượt truy cập:   27,765,432