Chính trị 17:54 05/03/2021 (0) (539)

Hà Tĩnh chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND tỉnh

Chiều ngày 5/3 Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức cuộc họp để triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Hoàng Trung Dũng – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.


Dự họp có đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo.


Thời gian qua, các địa phương, đơn vị đã tập trung triển khai tốt các nội dung cho công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó, đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai công tác bầu cử và thành lập ủy ban bầu cử cấp huyện, cấp xã. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức phụ trách công tác bầu cử từ tỉnh đến cấp xã. Ban thường trực UBMTTQ tỉnh đã tiến hành xong hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu thành phần và số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị được giới thiệu ứng cử đại biểu quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ở cấp huyện đã hoàn thành hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã đảm bảo theo đúng các quy định pháp luật và hướng dẫn của Trung ương, của Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh; Hoàn thành việc ấn định và công bố số lượng, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị.


Tại cuộc họp, các địa phương, đơn vị đã báo cáo kết quả triển khai các nội dung chuẩn bị cho bầu cử; đồng thời nêu lên một số khó khăn ở cơ sở và nhiệm vụ trong thời gian tới.


 Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc triển khai các nội dung chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được các địa phương, đơn vị thực hiện theo đúng quy định pháp luật và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Đồng chí yêu cầu cả hệ thống chính trị và các cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung triển khai các nội dung liên quan đến công tác bầu cử với cách làm bài bản, khoa học. Trong đó, việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp phải đảm bảo đúng cơ cấu, số lượng, thành phần, tỷ lệ trẻ, tỷ lệ nữ, không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn. Các ngành cần bám sát các quy định, các văn bản của Trung ương để tham mưu cho BTV Tỉnh ủy và Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh tiếp tục triển khai các nội dung đảm bảo theo đúng quy trình; các đồng chí Ủy Viên BTV Tỉnh ủy và các thành viên Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền ở địa bàn phụ trách để hỗ trợ địa phương trong quá trình triển khai. Các tiểu ban thuộc Uỷ ban bầu cử tỉnh cần rà soát lại các nhiệm vụ và xây dựng phương án triển khai các nội dung trong thời gian tới nhất là các tiểu ban: Thông tin, tuyên truyền; Giải quyết khiếu nại tố cáo; Bảo vệ an ninh trật tự…v..v.


Về nhiệm vụ trước mắt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị cần tập trung cao giải quyết các vụ việc khiếu nại tố cáo; Quan tâm công tác sản xuất, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng vật nuôi nhất là bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò; đẩy nhanh chương trình xây dựng NTM và tiến độ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng và nhà ở dân cư tránh trú bão lũ./

Theo Hà Vân – Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   3
Lượt xem trong ngày:   3
Tổng lượt truy cập:   27,765,427