Xã hội 13:45 06/03/2021 (0) (607)

Có hay không việc Dự án TNR Stars Hồng Lĩnh mở bán khi chưa được phép (Kỳ 2)

Tiếp tục phản ánh về việc Dự án TNR Stars Hồng Lĩnh, hay gọi là Dự án khu nhà ở cụm dân cư, tại khu dân cư tổ 6, tổ 7, phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh.

Mặc dù chưa được phép bán đất nền, nhà liền kề nhưng các sàn bất động sản vẫn ngang nhiên đặt văn phòng, phát tờ rơi và tư vấn khách hàng đặt cọc tiền, để mua các lô đất không đúng theo quy định. Phóng viên HTTV đã có câu trả lời từ các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương về vấn đề này.

Khoản 2 điều 55, Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 quy định rõ: Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh, về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua.


Ông Phan Lê Hùng, Trưởng phòng Quản lý Nhà, thị trường bất động sản và vật liệu xây dựng thuộc Sở Xây dựng Hà Tĩnh (áo đen)

Quy định là vậy, nhưng theo ông Phan Lê Hùng, Trưởng phòng Quản lý Nhà, thị trường bất động sản và vật liệu xây dựng thuộc Sở Xây dựng Hà Tĩnh, thì hiện tại đơn vị chưa nhận được văn bản, hồ sơ nào từ phía chủ đầu tư về việc đủ điều kiện cho phép huy động vốn tại dự án này. Ông Hùng cũng khẳng định, chưa hoàn thiện các thủ tục cần thiết, và dự án đang trong quá trình san lấp mặt bằng, nhưng nếu có hoạt động mua bán bất động sản tại đây là vi phạm pháp luật.


Luật sư Phan Văn Chiều - Giám đốc Công ty Luật TNHH Hà Châu (áo đen)

Còn theo Luật sư Phan Văn Chiều, Giám đốc Công ty Luật TNHH Hà Châu. Việc một số sàn Bất động sản ngang nhiên giới thiệu, tư vấn khách hàng đặt cọc tiền để giữ chổ Dự án, khi dự án chưa hoàn thành hạ tầng, chưa được phép mở bán, cũng đã vi phạm theo điều 8, Luật Kinh doanh Bất động sản. Điều này có thể gây ra những rũi ro cho các khách hàng khi đầu tư vào dự án.

Dự án TNR Stars Hồng Lĩnh được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt, với số vốn đầu tư hơn 335 tỷ đồng, do TNR Holdings Vietnam và Công ty Cổ phần Bất động sản Hano-Vid, ở Hà Nội làm chủ đầu tư và thi công. Với mục tiêu, xây dựng khu nhà ở đô thị có hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân trên địa bàn, góp phần phát triển đô thị Thị xã Hồng Lĩnh. Mục tiêu là vậy, nhưng cách làm của một số sàn Bất động sản thì lại thực hiện theo cách riêng của mình. Điều này khiến cho khách hàng và các nhà đầu tư có thể gặp phải những rủi ro đáng tiếc. Đâu là những giải pháp để xử lý sự việc, tránh những hệ lụy có thể xảy ra, câu trả lời xin dành cho các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

 Theo Trọng Thái – Trường Biên – Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   1
Lượt xem trong ngày:   1
Tổng lượt truy cập:   27,765,425