Chính trị 14:37 06/03/2021 (0) (560)

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân qua lá phiếu bầu cử

Để cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV (15) và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, xứng đáng với sự kỳ vọng của người dân, huyện Vũ Quang đang tập trung công tác tuyên truyền để mỗi người dân phát huy quyền làm chủ của mình, tự tay cầm lá phiếu bầu chọn những người đủ tâm, đủ tầm tham gia vào Quốc hội và HĐND các cấp.


Thời gian này, các đơn vị thôn ở xã Ân Phú, huyện Vũ Quang đang tập trung cao cho việc lấy ý kiến của cử tri, đối với những người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021– 2026. Từ đó, những ứng cử viên được giới thiệu đã được nghe đánh giá, nhận xét và những kỳ vọng mà Nhân dân gửi gắm, từ đó xác định rõ trách nhiệm của mình nếu trúng cử và không trúng cử.

Đi đôi với việc lấy ý kiến của người dân đối với những người được dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND xã, thì xã Ân Phú cũng tập trung cao cho công tác tuyên truyền đến tận người dân về chủ trương, mục đích, yêu cầu của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, cũng như trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người trong cuộc bầu cử này.


Tại xã Đức Lĩnh đã hoàn thành việc lấy ý kiến của cử tri, đối với những người dự kiến được giới thiệu ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã. Các ứng cử viên đang tập trung cho việc hoàn thiện hồ sơ nộp cho hội đồng bầu cử. Trên cơ sở đó, tiến hành hiệp thương lần hai để lập danh sách người ứng cử.

Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, huyện Vũ Quang được phân bổ chỉ tiêu 3 đại biểu HĐND tỉnh, 30 đại biểu hội đồng nhân dân huyện và 190 đại biểu hội đồng nhân dân xã. Trên cơ sở đó, đã giới thiệu các ứng cử viên đủ tiêu chuẩn, cơ cấu theo đúng quy định. Để cuộc bầu cử đạt chất lượng, đủ số lượng thì vấn đề tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân được UBMTTQ và các cấp chính quyền ở huyện Vũ Quang tập trung cao .

Với sự chủ động, tích cực và cách làm bài bản, khoa học, phát huy quyền làm chủ của người dân, thì cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, ở huyện Vũ Quang sẽ trở thành ngày hội để người dân phấn khởi cầm lá phiếu lựa chọn người có năng lực, phẩm chất đại diện cho ý chí, quyền lợi của nhân dân tham gia vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Nguyễn Tâm – Mạnh Thức/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   3
Lượt xem trong ngày:   3
Tổng lượt truy cập:   27,765,427