Xã hội 14:31 07/03/2021 (0) (506)

Tình trạng thiếu công chức cấp xã

Trong khi nhiều địa phương còn tồn tại cán bộ, công chức dôi dư sau sáp nhập, thì tại một số địa phương lại thiếu cán bộ, công chức cấp xã. Đặc biệt, thiếu hụt những vị trí quan trọng trong một thời gian dài, việc tuyển dụng phải nhiều lần gác lại, khiến công việc bị đình trệ ảnh hưởng đến sự phát triển của địa phương.


Chị Nguyễn Thị Quý - Công chức Địa chính- Nông nghiệp- Xây dựng và môi trường, UBND xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh.

Chị Nguyễn Thị Quý là công chức địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường của UBND xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh. Đảm đương khối lượng công việc quá lớn, trung bình mỗi tháng chị vừa giải quyết hàng trăm hồ sơ đất đai, vừa phải đi thực tế hiện trường, vừa giải quyết các thủ tục hành chính liên quan. Không thể phân thân một lúc để thực hiện trôi chảy các nhiệm vụ chuyên môn, nên công việc bị chậm trễ là điều vẫn thường xảy ra.

Cũng trong tình trạng tương tự, nhiều UBND xã của huyện Kỳ Anh còn thiếu từ 2 đến 4 cán bộ, công chức theo khung biên chế quy định. Gây ảnh hưởng nhiều nhất đến thực hiện nhiệm vụ là ở các vị trí có khối việc công việc lớn và có tính chất phức tạp như văn phòng và địa chính. Vậy nên, mới có chuyện như ở xã Kỳ Tiến, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã gần như kiêm nhiệm luôn cả công chức địa chính.

 Hiện nay, tại huyện Kỳ Anh đang thiếu hàng chục công chức cấp xã. Việc tuyển dụng chưa được thực hiện kịp thời gây rất nhiều khó khăn đối với các địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ. Trên thực tế, do tạm dừng trong thời gian dài, nên chính quyền các địa phương này đã bỏ lỡ những “thời điểm vàng” để thu hút nguồn lực chất lượng cao vào làm .

Không riêng gì ở huyện Kỳ Anh, mà còn khá nhiều địa phương trong tỉnh vẫn còn tình trạng thiếu công chức cấp xã. Trong khi đó, do phải chờ các văn bản chỉ đạo liên quan nên việc tuyển dụng nhiều lần gác lại, khiến công việc bị đình trệ ảnh hưởng đến sự phát triển của địa phương.

Nguyễn Hằng- Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   61
Lượt xem trong ngày:   206
Tổng lượt truy cập:   27,766,517