Chính trị 16:22 08/03/2021 (0) (548)

Nâng cấp, nâng tầm các tiêu chí NTM theo hướng thực chất, bền vững

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc chỉ đạo tại buổi kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí huyện NTM ở huyện Cẩm Xuyên.

Nhân dân giúp nhau cải tạo vườn hộ

Đến kiểm tra việc thực hiện tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu ở xã Cẩm Thành và xã Cẩm Bình huyện Cẩm Xuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nổ lực của cán bộ và nhân dân các địa phương trong quá trình xây dựng NTM.

Mặc dù xã Cẩm Thành đã đạt chuẩn xã NTM và xã Cẩm Bình đạt chuẩn xã NTM nâng cao nhưng hai địa phương đã tiếp tục quan tâm nâng cấp, nâng tầm các tiêu chí NTM theo hướng thực chất, bền vững. Nhiều vườn mẫu, nhiều khu dân cư kiểu mẫu được nhân rộng để tạo điểm nhấn của địa phương.


Đặc biệt, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm 60 ngày xây dựng NTM do huyện phát động, các xã trên địa bàn toàn huyện đã đồng loạt ra quân với nhiều phần việc cụ thể, thiết thực để xây dựng NTM.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Các địa phương ở huyện Cẩm Xuyên đang nỗ lực hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí NTM là cơ sở để xây dựng thành công huyện đạt chuẩn NTM trong tháng 5 năm 2021, góp sức cùng với tỉnh nhà từng bước hoàn thành mục tiêu xây dựng thành công tỉnh NTM trước năm 2025.


Hiện nay Cẩm Xuyên đã đạt chuẩn 7/9 tiêu chí huyện NTM, 2 tiêu chí còn lại cơ bản đã hoàn thành, trong đó tiêu chí Quy hoạch đã được Sở Xây dựng thẩm định, đang trình UBND tỉnh phê duyệt và tiêu chí Giao thông đã đạt gần 92% khối lượng công việc. Vì vậy, Cẩm Xuyên cần tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị, dồn sức dồn lực nâng cao các tiêu chí NTM, tạo sự đồng đều giữa các địa phương. Chú trọng xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, trồng các loại cây có hiệu quả kinh tế cao./.

Hà Vân - Mạnh Thức/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   61
Lượt xem trong ngày:   204
Tổng lượt truy cập:   27,766,515