Xã hội 10:39 09/03/2021 (0) (559)

Đức Thọ triển khai các giải pháp cấp bách ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi, UBND huyện Đức Thọ đã Quyết định công bố dịch tại xã Lâm Trung Thủy, đồng thời triển khai nhiều giải pháp đồng bộ quyết liệt, nhằm ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.


Các chốt kiểm dịch đã được lập để vệ sinh, khử khuẩn phương tiện ra vào vùng dịch

Ngay sau khi dịch tả lợn Châu phi xuất hiện tại xã Lâm Trung Thủy, thì chốt kiểm dịch này đã được chính quyền địa phương thành lập, thường trực 24/24h. Vừa tiến hành phun tiêu độc, khử trùng, vừa kiểm soát tình trạng buôn bán, vận chuyển, giết mổ gia súc.

Bên cạnh thành lập 4 chốt kiểm dịch, các ngành liên quan và chính quyền các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức cho người dân và các chủ lò mổ trên địa bàn, tự giác chấp hành các biện pháp về phòng chống dịch tả lợn châu phi.


Đại diện chính quyền địa phương động viên tuyên truyền người dân không dấu dịch...

Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ vào ngày 3-3. Đến thời điểm này, địa phương này đã tiến hành tiêu hủy 45 con lợn bị dịch bệnh, với tổng trọng lượng gần 1.250 kg của 12 hộ dân trên địa bàn. UBND huyện Đức Thọ đã ban hành quyết định công bố dịch tại xã Lâm Trung Thủy. Đồng thời, cung ứng cho địa phương 30 lít hóa chất và 1 tấn vôi bột để tiêu độc khử trùng. Đối với các địa phương chưa có dịch tả lợn Châu Phi, huyện Đức Thọ yêu cầu phải chủ động và tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát chặt chẽ và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

và triển khai các biện pháp cấp bách để ngăn dịch lây lan ra diện rộng

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch tả lợn Châu Phi, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, thì ý thức, nhận thức của người dân trong việc thực hiện các khuyến cáo của của ngành chức năng, đóng vai trò quyết định trong việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan./.

     Nhóm PV Thời sự HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   61
Lượt xem trong ngày:   204
Tổng lượt truy cập:   27,766,515