Chính trị 10:51 07/04/2021 (0) (384)

Bí thư Tỉnh ủy chúc tết lãnh đạo tỉnh Khăm Muộn và Nhân dân các bộ tộc Lào

Nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay của Nhân dân các bộ tộc Lào, sáng nay, tại Cửa khẩu Quốc tế Cha-Lo, tỉnh Quảng Bình, đoàn Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến chúc tết và bàn giao công trình Trạm Y tế tại bản Mạc Phương, huyện Nakai, tỉnh Khăm Muộn.


Dẫn đoàn có đ/c Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đ/c Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, thắm tình hữu nghị anh em hai nước Việt Lào nói chung, Hà Tĩnh với Khăm Muộn nói riêng, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh, đ/c Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ, nhân dân các bộ tộc Lào nhân dịp đón tết cổ truyền Bunpimay.Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Khăm Muộn, đồng thời mong muốn trong thời gian tới 2 tỉnh thường xuyên trao đổi, chia sẻ thông tin, đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trên nhiều mặt để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của mỗi bên.


Thay mặt Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Khăm Muộn, Đ/c Văn Xay Phong Xa Vẳn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn cảm ơn những tình cảm đặc biệt mà lãnh đạo và Nhân dân Hà Tĩnh đã luôn dành cho Nhân dân các bộ tộc Lào nói chung và tỉnh Khăn muộn nói riêng. Nhất là trong năm qua, với sự hỗ trợ về nhiều mặt của Hà Tĩnh đã giúp tỉnh Khăm muộn có nhiều bước phát triển mới, vàđã kiểm soát tốt dịch bệnh covid 19. Lãnh đạo Tỉnh Khăm Muộn cũng khẳngđịnh luôn coi trọng tình cảm, mối quan hệ hợp tác với hà Tĩnh và luôn nỗ lực đểgìn giữ và vun đắp để mối quan hệ này ngày càng xanh tươi vàđời đời bền vững.


Năm 2020, tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn xây dựng trạm Y tế tại bản Mạc Phương, huyện Nakai, tỉnh Khăm Muộn trị giá 2 tỷ đồng. Sau 7 tháng triển khai, đến nay công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Công trình thể hiện tình cảm, tấm lòng của Hà Tĩnh dành cho người dân tỉnh Khăm Muộn cũng như góp phần nâng cao công tác khám chữa bệnh cho người dân địa phương. Nhân dịp này, Hà Tĩnh cũng bàn giao công trình Trạm Y tế tại bản Mạc Phương, huyện Nakai cho tỉnh Khăm Muộn.

Trường Biên - Thế Mạnh- Thanh Giang/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   3
Lượt xem trong ngày:   3
Tổng lượt truy cập:   27,765,427