Kinh tế 27/12/2018 (0) (376)

Triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống dịch trên đàn gia súc

Là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn khi kiểm tra công tác phòng chống dịch lỡ mồm long móng tại huyện Cẩm Xuyên. Cùng đi có đại diện Cục Thú y vùng III, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh. 


 Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch LMLM

Tại các xã Cẩm Thăng, Cẩm Nam, Cẩm Phúc (huyện Cẩm Xuyên) hiện có 118 con lợn có dấu hiệu bị bệnh lở mồm long móng, trong đó có 81 con buộc phải tiêu hủy với trọng lượng hơn 4.600 kg.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cho rằng: Công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn vẫn còn lỏng lẻo, chưa thực sự vào cuộc quyết liệt. Trong khi đó dịch bệnh bùng phát mạnh, gia súc bị mắc bệnh chết nhanh bất thường. Vì vậy, Cấp ủy, chính quyền và các ngành chuyên môn phải vào cuộc một cách quyết liệt để khống chế kịp thời, không để dịch bệnh lan ra diện rộng. 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Cẩm Xuyên khẩn trương rà soát lại tình hình dịch bệnh trên địa bàn để có giải pháp phù hợp; chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức tiêu hủy toàn bộ số lợn bị bệnh, tổ chức tiêm phòng khẩn cấp; quản nghiêm ngặt các đối tượng buôn bán, vận chuyển giết mổ trên địa bàn.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tiếp tục hướng dẫn chỉ đạo các địa phương thực hiện cấp bách các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, kịp thời, cung ứng đầy đủ vắc xin, hóa chất để huyện Cẩm Xuyên triển khai phòng dịch.

Trường Giang

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   33
Lượt xem trong ngày:   67
Tổng lượt truy cập:   27,585,313