Xã hội 14/03/2019 (0) (150)

Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bất ngờ xin từ chức

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã họp xem xét đơn xin từ chức của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc Tập đoàn này.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn trong ngày đầu nhậm chức tại PVN 
Cụ thể, theo nguồn tin của Dân trí, ông Nguyễn Vũ trường Sơn đã có đơn gửi Hội đồng thành viên của Tập đoàn PVN để xin từ chức từ nhiều ngày trước. Tuy nhiên, cho đến ngày 12.3, Hội đồng quản trị PVN mới họp lần cuối và xem xét, chấp nhận đề nghị xin từ chức của ông Sơn.
Cuối giờ chiều ngày 13.3, trả lời Dân trí, một thành viên Hội đồng thành viên của PVN cũng đã xác nhận các thông tin trên.
Lý do ông Sơn xin từ chức chưa được tiết lộ.
Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn chính thức nhậm chức Tổng giám đốc từ đầu tháng 3.2016.
Ông Sơn có thời gian làm Tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) (Thời kỳ từ tháng 7/2009 đến đầu tháng 2/2012), sau đó làm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam kiêm thành viên Hội đồng quản trị. Ông Sơn cũng có thời gian ngắn (năm 2017) làm Chủ tịch Hội đồng thành viên của PVN, sau đó trở lại vị trí Tổng giám đốc của tập đoàn này.
Ông Sơn quê ở Quảng Trị, sinh năm 1962, trình độ: Thạc sỹ Công nghệ Hệ thống - Đại học Kỹ thuật Hoàng Gia Melbourne (RMIT) - Úc.
Bộ máy nhân sự lãnh đạo cao nhất của PVN luôn không được ổn định trong khoảng 10 năm qua. Đã có nhiều người không làm hết nhiệm kỳ, thậm chí chỉ làm được trong khoảng 1-2 năm rồi phải thay thế do nhiều nguyên nhân khác nhau và phần lớn do liên quan trực tiếp hay có dính líu đến những vụ việc sai phạm quy định của pháp luật như ông Nguyễn Xuân Sơn, Phùng Đình Thực...
Theo Mạnh Quân/Dantri

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   96
Lượt xem trong ngày:   956
Tổng lượt truy cập:   27,468,172