Chính trị 07:38 23/08/2019 (0) (355)

Triển khai kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em

Thực hiện Kế hoạch giám sát chuyên đề về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, giai đoạn 2015 – 2019 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh”, chiều 22/8, Đoàn giám sát Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thống nhất một số nội dung triển khai giám sát.

Theo kế hoạch, đoàn giám sát sẽ tổ chức giám sát việc ban hành và tổ chức triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng chống xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2015 - 2019 tại một số sở, ngành, địa phương và các tổ chức, cá nhân có liên quan.  


Để nâng cao hiệu quả giám sát, tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát đề nghị Đoàn giám sát cần thâm nhập thực tế, việc giám sát không chỉ đến cơ sở, đến địa bàn có những vụ việc nổi cộm; phương pháp giám sát cần thực hiện linh hoạt, khoa học, tìm hiểu những trường hợp, vụ việc cụ thể. Hoạt động giám sát lần này phải được tuyên truyền đến cử tri, nhân dân. 

Trên cơ sở ý kiến của các thành viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp thu đầy đủ các ý kiến, tổ giúp việc sẽ nghiên cứu, tập hợp, tổng hợp các tư liệu, tài liệu, báo cáo và thông tin liên quan của các cơ quan, tổ chức, cá nhân gửi tới đoàn giám sát. Cùng với đó, tổng hợp báo cáo của các cơ quan theo đề cương báo cáo./.

Tuệ Trang


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   73
Lượt xem trong ngày:   167
Tổng lượt truy cập:   27,665,212