Tin 24h 27/01/2020 (0) (165)

Trung Quốc kéo dài kỳ nghỉ Tết do virus corona hoành hành

Trung Quốc đã quyết định kéo dài kỳ nghỉ Tết Âm lịch, trong nỗ lực ngăn chặn và kiểm soát virus corona mới vốn khiến 80 người thiệt mạng và gần 2.800 người mắc bệnh.

Người đàn ông bịt khẩu trang đi dạo ngoài Tử Cấm Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 25/1 (Ảnh: AFP)
Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV ngày 27/1 đưa tin, Trung Quốc đã công bố sẽ kéo dài kỳ nghỉ Tết Âm lịch tới 2/2 trong bối cảnh dịch viêm phổi lạ bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đến nay đã khiến 80 người tử vong, hơn 2.800 người nhiễm bệnh.
Theo kế hoạch ban đầu, kỳ nghỉ sẽ kết thúc vào ngày 30/1.
Những trường học đang trong kỳ nghỉ cũng sẽ được kéo dài thời gian nghỉ, tuy nhiên, lịch chi tiết sẽ được Bộ Giáo dục Trung Quốc công bố sau, CCTV cho hay.
Trung Quốc đang nỗ lực trong việc kiểm soát bệnh dịch bằng cách phong tỏa các thành phố cùng hàng chục triệu dân. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng đang thử nghiệm sử dụng thuốc điều trị HIV cho các triệu chứng của virus corona mới, mầm bệnh đang lây lan với tốc độ nhanh.
Các quan chức y tế trên khắp thế giới đang chạy đua với thời gian để ngăn chặn không cho dịch bệnh lan rộng.
Theo Reuters, virus corona mới được đánh giá là báo động vì chưa có nhiều thông tin về loại virus này, nhưng mức độ tác động của nó tới con người hay cơ chế lây lan cụ thể.
Trung Quốc hôm qua cũng xác nhận rằng virus corona mới có thể lây lan trước khi người mang mầm bệnh có triệu chứng. Thông tin mới này khiến các chuyên gia y tế thế giới càng lo ngại hơn nữa về sự lây lan của dịch bệnh.
Theo Đức Hoàng/Dantri

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   77
Lượt xem trong ngày:   136
Tổng lượt truy cập:   27,628,056