Xã hội 14/03/2019 (0) (142)

Từ 1/3, hộ nghèo, hộ cận nghèo được vay tối đa 100 triệu đồng

Kể từ ngày 1/3/2019, Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam đã chính thức nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo, cận nghèo từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng mỗi hộ, không phải bảo đảm tiền vay. Đây là tin vui đối với hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, là giải pháp giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay từ nhà nước.
Giảm thiểu thủ tục vay vốn, nâng mức cho vay tối đa cho hộ nghèo từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng mỗi hộ, mà không phải bảo đảm tiền vay là một trong những chủ trương của Chính phủ được Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh triển khai đồng bộ, nhằm tăng khả năng tiếp cận vốn cũng như đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn sản xuất cho người dân, nhất là ở khu vực nông thôn.

Người dân làm thủ tục vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội
Theo đánh giá của các đơn vị, địa phương, chính sách tín dụng mới phù hợp với quá trình phát triển của các đối tượng đầu tư dài hạn; tăng khả năng hoàn nợ, giúp người nghèo có nguồn vốn để sản xuất, kinh doanh
Chính sách tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo là một phần quan trọng trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững mà Chính phủ chỉ đạo các bộ ban ngành, địa phương tích cực triển khai.
Tính đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh đã cho vay 17 chương trình tín dụng, với tổng dư nợ đạt trên 4.400 tỷ đồng, trong đó dư nợ từ chương trình cho vay hộ nghèo đạt 690 tỷ đồng, hộ cận nghèo 950 tỷ đồng, và hộ thoát nghèo 829 tỷ đồng, với trên 13.300 hộ được thụ hưởng. Và con số này sẽ tăng mạnh khi nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng lên 100 triệu một hộ.
Việc điều chỉnh về mức và thời hạn cho vay đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo từ Ngân hàng Chính sách xã hội được coi như là cứu cánh để người dân có thêm động lực phát triển kinh tế hộ, góp phần hạn chế tệ nạn tín dụng đen cho vay với lãi suất cao đẩy nhiều gia đình đến cảnh bần cùng tại một số địa phương.
Quỳnh Nga, Anh Tuấn

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   99
Lượt xem trong ngày:   975
Tổng lượt truy cập:   27,468,191