Chính trị 13/05/2019 (0) (624)

UBND tỉnh nghe báo cáo quy hoạch Khu đô thị Lam Hồng

Sáng 13/5, tại buổi làm việc để nghe báo cáo phương án Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên trung tâm và Khu đô thị Lam Hồng Garden Park City, thành phố Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh khẳng định đây là quy hoạch mang tầm chiến lược, có tính khả thi cao và sẽ tạo điểm nhấn quan trọng trong sự phát triển của thành phố Hà Tĩnh.

Công viên trung tâm và Khu đô thị Lam Hồng Garden Park City, thành phố Hà Tĩnh được quy hoạch nằm trên địa bàn của hai phường Văn Yên và Đại Nài với tổng diện tích 218 ha.


Báo cáo quy hoạch Công viên trung tâm và Khu đô thị Lam Hồng Garden Park City

Trên cơ sở hiện trạng tự nhiên, đơn vị tư vấn quy hoạch khu vực này thành nhiều phân khu chức năng, trong đó có khu công viên trung tâm, quảng trường, vườn hoa, khu vui chơi trẻ em, khu chung cư cao cấp dọc theo bờ sông Rào Cái, khu sân Golf, công việc sinh thái, nhà ở xã hội…Các phân khu, các hạng mục công trình đều được quy hoạch đầu tư khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế.

Tại cuộc họp, các ý kiến đều đánh giá cao ý tưởng của đơn vị quy hoạch, đồng thời cũng đề nghị đơn vị này cần quy hoạch Công viên trung tâm và Khu đô thị Lam Hồng Garden Park City với tổng hòa trong không gian, kiến trúc, hạ tầng của khu vực xung quanh. Phải làm đồng bộ các hạng mục, vì nếu không triển khai đồng thời sẽ tạo ra những hạng mục rời rạc.

Quy hoạch phải có tính thực tiễn cao, nhất là dự án nhà ở phải phù hợp với điều kiện, thu nhập của người dân, việc khai thác phát triển quỹ đất dọc sông Rào Cái phải tính toán được lưu lượng dòng chảy của sông, việc quy hoạch phải bảo tồn được các giá trị văn hóa, lịch sử của vùng đất này.


Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh: Quy hoạch không phá vỡ cảnh quan của các khu di tích lịch sử, các điểm du lịch văn hóa tâm linh. 

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã biểu dương UBND thành phố, đơn vị tư vấn đã có sự đầu tư nghiên cứu, lập quy hoạch một cách nghiêm túc, bài bản và có những phương án quy hoạch táo bạo.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng đơn vị tư vấn đã phân tích được thực trạng và đánh giá đúng tiềm năng lợi thế để phát triển, và xây dựng một quy hoạch theo hướng đô thị mở, hiện đại, trở thành điểm nhấn quan trọng của đô thị trong tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cũng yêu cầu đơn vị tư vấn quy hoạch cần tiếp tục xem xét, điều chỉnh để quy hoạch không phá vỡ cảnh quan của các khu di tích lịch sử, các điểm du lịch văn hóa tâm linh. Cần tính toán cao trình để bảo đảm tiêu thoát nước cho hệ thống sông Rào Cái, tính toán kỹ thủy văn, thủy lợi, cần nghiên cứu để sử dụng quỹ đất hợp lý, có thể bố trí tái định cư tại chỗ cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cũng khẳng định trên cơ sở quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết, tỉnh sẽ lựa chọn các nhà đầu tư tiềm năng để triển khai dự án một cách bài bản, đồng bộ, theo đúng quy hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp tục tiếp thu, hoàn thiện đề án quy hoạch, các đơn vị liên quan có trách nhiệm giúp đỡ, hướng dẫn các vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý của mình để quy hoạch được bài bản có tính khả thi.

Nam Trung, Mạnh Thức


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   108
Lượt xem trong ngày:   498
Tổng lượt truy cập:   27,553,720