Y tế 17:23 01/04/2020 (0) (122)

Ưu tiên xét nghiệm các trường hợp từ Bệnh viện Bạch Mai về

Hiện cả nước đã ghi nhận 35 ca dương tính có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Đến hôm nay, ngành Y tế Hà Tĩnh đã rà soát, xác định và giám sát được số người liên quan và ưu tiên xét nghiệm các trường hợp từ Bệnh viện Bạch Mai.


Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viên đa khoa Hà Tĩnh hiện chỉ còn 4/16 bệnh nhân từ Bệnh viện Bạch Mai về đã được xét nghiệm âm tính với covid-19 và tiến hành vừa cách ly vừa điều trị. Đồng thời, bệnh viện Tỉnh cũng đã cho xét nghiệm và có kết quả âm tính đối với tất cả các cán bộ, nhân viên của khoa Truyền nhiễm và một số khoa phòng liên quan.


Trước những nguy cơ từ Bệnh viện Bạch Mai, Hà Tĩnh đã tiến hành rà soát bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các trường hợp có liên quan đến các trường hợp ở Bệnh viện Bạch Mai về trên địa bàn tỉnh từ 12/3 để sàng lọc, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Tỉnh hiện đang ưu tiên xét nghiệm các trường hợp nguy cơ cao từ Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện ngành y tế Hà Tĩnh đã rà soát, giám sát 1.191 người là bệnh nhân điều trị nội trú, bệnh nhân khám ngoại trú, người nhà người bệnh, sinh viên và người có tiếp xúc gần với bệnh nhân từ Bệnh viện Bạch Mai trở về sau ngày 12/3. Trong đó, đã sàng lọc được 424 người gồm 252 bệnh nhân,166 người nhà bệnh nhân và 6 sinh viên.

Ngành chức năng khuyến cáo những trường hợp đã đến khám, điều trị ngoại trú, người nhà bệnh nhân, người đến thăm bệnh nhân, sinh viên ở bệnh viên Bach Mai tuân thủ cách ly, theo dõi sức khỏe và báo cho cơ sở y tế nơi gần nhất nếu có các triệu chứng bệnh./.

 Hạnh Loan - Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   37
Lượt xem trong ngày:   85
Tổng lượt truy cập:   27,666,209