Chính trị 07:24 17/09/2019 (0) (268)

Vì dân, quyết liệt, kịp thời trong xử lý khiếu nại, tố cáo

Chiều 16/9, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y chủ trì cuộc họp rà soát kết quả xử lý, giải quyết kiến nghị, phản ánh của các sở, ban, ngành, địa phương theo kết luận của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh tại các phiên tiếp công dân trước.


Dự họp có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Trong thời gian qua, các sở, ngành, địa phương đã tập trung giải quyết các nội dung theo Kết luận của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh tại các phiên tiếp công dân trước. Tuy nhiên, còn một số vụ việc chưa giải quyết xong; tiến độ một số địa phương còn chậm so với thời gian quy định, việc phân loại xử lý từng đơn thư không rõ ràng, còn lúng túng, chưa thực hiện nghiêm theo đúng trình tự mà Bí thư Tỉnh ủy đã kết luận.

Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cũng đã tập trung rà soát, phân tích tiến độ giải quyết từng vụ việc, nhất là các vụ việc chưa dứt điểm để có phương án xử lý cụ thể.


Về nội dung khiếu nại liên quan đến sự cố môi trường biển, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng giao Sở NN&PTNT tiếp tục tổng hợp các nội dung để báo cáo bộ, ngành Trung ương, Thủ tướng Chính phủ và sau khi có kết luận cụ thể phải tập trung tuyên truyền tạo đồng thuận trong nhân dân.  

Qua nghe kết quả từng vụ việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn yêu cầu các ngành, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm vì dân, quyết liệt, kịp thời trong xử lý.

Đối với vụ việc liên quan đến GPMB đường 15B ở huyện Thạch Hà, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND huyện Thạch Hà chủ trì phối hợp với các ngành liên quan tiếp tục bàn bạc để có phương án xử lý đúng quy định. Các vụ việc liên quan đến đất đai ở một số địa phương khác, cần tập trung xử lý dứt điểm, tránh để phức tạp kéo dài.

Đối với kiến nghị liên quan đến bồi thường sự cố môi trường biển, các ngành, địa phương cần bám sát văn bản hướng dẫn của Bộ NN&PTNT, các chỉ đạo của Chính phủ về bồi thường sự cố môi trường biển để thực hiện, kết nối làm việc với một số bộ, ngành Trung ương và Văn phòng Chính phủ về nội dung này.


Hội nghị cũng tập trung phân tích, lý giải cụ thể các nội dung liên quan đến kiến nghị của Công ty Việt Séc; kiến nghị của các hộ dân ở xã Kỳ Thượng và xã Kỳ Tây (huyện Kỳ Anh) về bồi thường GPMB dự án hồ chứa nước Rào Trổ và khiếu nại tố cáo liên quan đến quá trình thực hiện đề bù, giải tỏa hành lang giao thông Quốc lộ 1A đoạn qua TP Hà Tĩnh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Để các phiên tiếp công dân hiệu quả, giải quyết được dứt điểm từng vụ việc, yêu cầu các ngành, địa phương cần phân loại rõ các đơn thư khiếu nại tố cáo và ngay sau khi có kết luận từng vụ việc, khẩn trương giải quyết các nội dung thuộc thẩm quyền, tạo niềm tin trong nhân dân./.

Hà Vân


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   61
Lượt xem trong ngày:   140
Tổng lượt truy cập:   27,665,185