Giáo dục 26/05/2019 (0) (422)

Vinh danh 336 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 -2019

Sáng nay (26/5), tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, UBND tỉnh long trọng tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi và trao học bổng năm học 2018 – 2019.


Dự lễ tuyên dương có Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch Hội đồng quản lí Quỹ Khuyến học - Khuyến tài Nguyễn Du; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y; Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà văn Hùng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ khuyến học Khuyến tài Nguyễn Du cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và các địa phương.


Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 – 2019, Hà Tĩnh có 10 đội tuyển tham gia dự thi với tổng số 99 học sinh. Đã có 88 em đoạt giải, chiếm chỉ lệ 88,88% tổng số thí sinh dự thi, cao nhất từ trước đến nay, đứng thứ 3 toàn quốc về số lượng giải và dẫn đầu về tỷ lệ học sinh đạt giải.

Ở các cuộc thi cấp quốc gia trên các lĩnh vực khác như: "Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật", "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2018", "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai", "Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2018"... cùng các sân chơi trí tuệ trong và ngoài nước, học sinh Hà Tĩnh đã tham gia và giành được nhiều thành tích xuất sắc.

Các cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh cũng đạt được kết quả cao, tăng cả về số lượng và chất lượng với hàng ngàn em đạt giải, trong đó 227 giải Nhất, 551 giải Nhì, 818 giải Ba và 859 giải Khuyến khích.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh phát biểu tại buổi lễ

Lễ tuyên dương học sinh giỏi và trao học bổng năm học 2018- 2019, nhằm vinh danh những tấm gương tiêu biểu, những điển hình trong học tập, rèn luyện, đồng thời đây cũng là dịp để động viên các tổ chức, cá nhân thường xuyên quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp trồng người.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh khẳng định: Những thành tích đạt được là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập và rèn luyện của các em học sinh; là kết quả của sự tâm huyết, tất cả vì học sinh thân yêu của các thầy, cô giáo; sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo ngành Giáo dục, các trường và sự quan tâm của các bậc cha mẹ học sinh.


Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng trao tặng Bằng khen của UBNd tỉnh cho các học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng biểu dương khen ngợi các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên để đạt thành tích xuất sắc, trở thành những tấm gương sáng trong phong trào học tập tốt ở Hà Tĩnh.

"Ngành GD&ĐT Hà Tĩnh tiếp tục tập trung nâng cao năng lực triển toàn diện, phát triển đầy đủ phẩm chất và năng lực cần thiết cho học sinh; chú trọng chăm lo những em có năng khiếu để nâng cao thành tích học tập chất lượng cao của Hà Tĩnh. Quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo vừa có năng lực vừa có đạo đức phẩm chất tốt; tăng cường kỷ cương, nền nếp và nâng cao chất lượng trong các cơ sở giáo dục. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục nhà trường với giáo dục xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động khuyến học khuyến tài trong các gia đình, các dòng họ, các tổ chức.


Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y trao tặng Bằng khen của UBNd tỉnh cho các em đạt giải Nhì quốc gia

Các em học sinh được khen thưởng lần này không thỏa mãn với kết quả đạt được, tiếp tục phấn đấu nhiều hơn, để đạt được những thành tích cao hơn trong những năm học tới". Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị.

Tại buổi lễ tuyên dương Ban tổ chức đã vinh danh 336 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2018 – 2019 và trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 63 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại kỳ thi này.


Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà văn Hùng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các em học sinh

Ban tổ chức cũng trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 48 học sinh đạt giải Nhất, Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 và các em đoạt Huy chương Vàng giải Điền Kinh học sinh phổ thông toàn quốc.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao tặng Giấy khen cho giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia

Cũng tại buổi lễ, Sở GD&ĐT đã trao tặng Giấy khen cho 227 học sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh và 38 giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia; trao tặng Giấy khen cho 11 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và có các thành tích khác.