Chính trị 02/02/2019 (0) (638)

Với Đảng, mùa xuân

Sự kiện Đảng cộng sản Việt Nam ra đời ngày 3-2-1930, là sự lựa chọn mang tính quy luật, tính lịch sử, để rồi từ đó “ý Đảng, lòng dân” trở thành vũ khí “bách chiến bách thắng”, vì lý tưởng sáng ngời “không có gì quý hơn độc lập tự do”.
Ra đời giữa máu lửa, gông xiềng nô lệ, Đảng là người lãnh đạo, người tổ chức của cách mạng Việt Nam, được nhân dân đón nhận và chở che. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, một Đảng mới 15 tuổi đã cùng nhân dân vùng lên Tổng khởi nghĩa vào Tháng Tám năm 1945, giành lại nền độc lập, tự do, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.


Cho đến bây giờ, ở độ tuổi 103, cụ Ngô Đức Mạch, nguyên là cán bộ Việt Minh ở thị Trấn Nghèn, huyện Can Lộc vẫn nhớ như in từng thời khắc của sự kiện tổng khởi nghĩa tại Hà Tĩnh – một trong bốn tỉnh giành chính quyền sớm nhất trong cả nước. Từ những ngày đầu khó khăn, đến không khí sục sôi của tháng 8 cách mạng, những giá trị thời đại mà Đảng mang lại cụ thấm thía vô cùng.
89 mùa xuân đi qua, Đảng cộng sản Việt Nam ngày một trưởng thành và lớn mạnh. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng khẳng định: "Ngoài lợi ích của nhân dân, của dân tộc, Đảng không có lợi ích gì khác!" Chân lý đó sẽ mãi trường tồn cùng dân tộc vì Đảng ta "Là đạo đức, là văn minh/ Là thống nhất, độc lập/ Là hòa bình, ấm no". Bởi vậy, việc rèn luyện đạo đức của đảng viên vừa là yêu cầu, vừa là sứ mệnh của sự nghiệp lãnh đạo cách mạng.
Trong sự trưởng thành lớn mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ Hà Tĩnh, đã trải qua 18 kỳ đại hội. Từ đại Hội đầu tiên vào tháng 9/1930, với sự tham dự của 20 đại biểu thay mặt cho 376 đảng viên trong toàn tỉnh, cho đến nay, hơn 9 vạn Đảng viên và nhân dân Hà Tĩnh luôn tiến bước vững chắc dưới ngọn cờ của Đảng, với năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và luôn biết phát huy dân chủ, đoàn kết; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, đưa Hà Tĩnh đã phát triển nhanh hơn, bền vững hơn theo hướng công nghiệp hiện đại. Đặc biệt công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng luôn được Đảng bộ đặc biệt chú trọng.
Một mùa Xuân mới đã về và Đảng cộng sản Việt Nam cũng đã tròn 89 mùa xuân. Với bản lĩnh chính trị được rèn luyện qua gần 9 thập kỷ, với sức sáng tạo luôn tươi mới như “chồi non, lộc biếc”, tin rằng Đảng ta sẽ lãnh đạo đất nước vượt qua thử thách, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam tiến đến bến bờ vinh quang.
Thuận Huế, Hà Phương

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   36
Lượt xem trong ngày:   107
Tổng lượt truy cập:   27,537,511