Chính trị 16:07 21/05/2019 (0) (332)

Xây dựng phương án cụ thể để ứng phó với thiên tai

Sáng 21/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì hội nghị trực tuyến với các huyện, thị, thành phố tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.


Năm 2018, thiên tai không diễn ra ác liệt như các năm trước, nhưng đã làm 2 người chết do bất cẩn trong cơn bão số 3 vào giữa tháng 7, làm sập và tốc mái 15 nhà ở; hàng ngàn ha lúa, hoa màu bị ngập, gần 3 ngàn ha cây trồng hàng năm bị đổ ngã, một số cơ sở hạ tầng như giao thông, thủy lợi bị hư hỏng với tổng thiệt hại ước tính trên 161 tỷ đồng.

Để đối phó với thiên tai, các lực lượng: Quân đội, Biên phòng, Công an và lực lượng Thanh niên tình nguyện với vai trò nòng cốt đã chủ động trong công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả khi có thiên tai xảy ra. Thủ tưởng Chính phủ đã hỗ trợ 190 tỷ đồng để sửa chữa, xử lý các công trình cấp bách bị hư hỏng do bão số 3 gây ra.

Năm 2019, tình hình thiên tai được dự báo sẽ diễn biến phức tạp, hạn hán có thể xảy ra ác liệt, bão và mưa lũ cũng như các hiện tượng thời tiết cực đoan diễn biến khó lường.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn phát biểu tại hội nghị

Để chủ động phòng tránh các cơn bão có cường độ mạnh có thể xảy ra, nhiệm vụ trọng tâm được triển khai là: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ tỉnh đến cơ sở; nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng tránh ứng phó thiên tai; nâng cao hơn nữa năng lực dự báo, cảnh báo sớm về thiên tai; kiểm tra, đánh giá thực trạng các công trình phòng chống thiên tai có nguy cơ mất an toàn, nhất là các hồ chứa thủy lợi, thủy điện, các công trình đê điều; cập nhật, xác định những vùng nguy cơ xảy ra ngập lụt sâu, vùng lũ quét, sạt lỡ đất để xây dựng phương án cụ thể trong ứng phó, di dời nhân dân..../.

                              Nguyễn Tâm


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   24
Lượt xem trong ngày:   84
Tổng lượt truy cập:   27,682,639