Chính trị 26/05/2019 (0) (176)

Xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân lơ là trong công tác phòng chống dịch

Để ngăn chặn Dịch tả lợn Châu Phi, Cấp ủy, chính quyền ở huyện Can Lộc đang tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp để phòng chống.

Can Lộc hiện có trên 6.700 hộ chăn nuôi lợn, với tổng đàn gần 50 nghìn con, trong đó có trên 36.700 con lợn thịt, trên 1.000 lợn nái và lợn đực giống. Là địa bàn có lưu lượng vận chuyển lợn, các sản phẩm của lợn và thức ăn chăn nuôi ra, vào địa bàn nhiều, nên nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi rất cao. Trước tình hình đó, Can Lộc đã triển khai tinh thần "Chống dịch như chống giặc", cử các đoàn công tác trực tiếp xuống các xã, thị trấn cùng Cấp uỷ, chính quyền địa phương cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền liên tục về tình hình, nguy cơ lây nhiểm Dịch tả lợn Châu Phi cho bà con, đặc biệt là các hộ chăn nuôi lợn nêu cao nhận thức, sự cảnh giác về tác hại của Dịch. UBND huyện tổ chức phun hóa chất tiêu độc khử trùng; cung ứng vôi bột cho hóa chất cho các xã, tiến hành rãi vôi, phun phòng tại 4 lò mổ và tất cả các chợ, điểm buôn bán trên địa bàn huyện.

Thường trực Huyện ủy thường xuyên kiểm tra, xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tập thể lơ là trong công tác phòng chống dịch./.

       Bích Liên


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   29
Lượt xem trong ngày:   137
Tổng lượt truy cập:   27,572,858