Xã hội 08:23 15/11/2019 (0) (288)

Xử lý vướng mắc trong quá trình thực hiện Đường dây 500Kv

Thị xã Kỳ Anh vừa có buổi làm việc với các đơn vị để xử lý một số vấn đề vướng mắc liên quan đến dự án đường dây 500Kv Nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng.


Dự án đường dây 500Kv Quảng Trạch – Vũng Áng đi qua địa bàn thị xã Kỳ Anh với chiều dài 30,6 km thuộc 7 xã phường gồm Kỳ Nam, Kỳ Phương, Kỳ Long, Kỳ Liên, Kỳ Thịnh, Kỳ Trinh và Kỳ Lợi với tổng số 71 vị trí móng trụ, trong đó có 33 vị trí móng cột nằm trên phần đất rừng phòng hộ do BQL rừng phòng hộ Nam Hà Tĩnh quản lý. Hiện đã hoàn thành kiểm kê 71/71 vị trị trụ móng cốt, đồng thời tiến hành phê duyệt phương án đền bù, bàn giao mặt bằng 14 vị trí cho đơn vị thi công. Tuy nhiên hiện có một số hộ bị ảnh hưởng chưa thống nhất nhân tiền đền bù.

Tại cuộc làm việc đại diện các xã phường đã kiến nghị đề xuất với chủ đầu tư sớm hoàn thành bản đồ địa chính và phân hành lang đường dây đoạn qua phường Kỳ Trinh và một số vấn đề thủ tục trong quả trình thu hồi đất và đền bù.

Lãnh đạo thị xã Kỳ Anh giao các đơn vị ngành, các xã phường tập trung kiểm kê, lập phương án đền bù, xử lý các vương mắc về diện tích đất bị thu hồi và thẩm định đề nghị phê duyệt, kiểm tra lại quy hoạch và xác định mốc 203 tại phường Kỳ Trinh, xác định các công trình xây dựng cơi nơi trái phép vi phạm.

Đối với Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Hà Tĩnh kịp thời tận thu các loại cây trên diện tích đất bị thu hồi để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thị công./.

Hồng Chúng


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   24
Lượt xem trong ngày:   86
Tổng lượt truy cập:   27,682,641