Chính trị 26/01/2020 (0) (115)

Xuân mới, niềm tin mới ở các đơn vị hành chính mới sáp nhập

Đối với người dân ở 34 xã mới được thành lập, mùa xuân này càng có ý nghĩa hơn, bởi một chặng đường phát triển mới đầy hứa hẹn đã mở ra.


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn trao Nghị quyết và tặng hoa chú mừng đảng bộ và nhân dân huyện Đức Thọ

Tính đến thời điểm này, Đức Thọ là huyện có số lượng xã thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2019 – 2021 lớn nhất cả nước; sáp nhập 21 xã để hình thành 9 xã mới và thị trấn. Để đáp ứng theo quy định của Nghị quyết 1211 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề ra, rất nhiều địa phương đã sáp nhập tới 3 xã để hình thành một xã mới.

Xuất phát từ những hạn chế do quy mô dân số ít, diện tích tự nhiên nhỏ, Chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã nhận được sự đồng thuận của Nhân dân. Kết quả lấy phiếu cử tri tại 80 xã thực hiện Hà Tĩnh sáp nhập đã có trên 96% người dân đồng tình. Riêng huyện Đức Thọ bình quân đạt 99,72%, trong đó nhiều địa phương đạt 100% người dân đồng thuận.


Bộ máy chính quyền đơn vị hành chính mới triển khai công việc sau sáp nhập

Quá trình triển khai đã tác động đến đội ngũ cán bộ cơ sở. Bởi, từ chổ 2 đến 3 bộ máy sắp xếp lại chỉ còn 1 bộ máy, cũng đồng nghĩa sẻ có nhiều cán bộ, công chức phải nghỉ việc. Nhiệm vụ đặt ra là phải lựa chọn được những cán bộ có đủ tiêu chuẩn, tâm huyết, trách nhiệm để đảm đương các vị trí lãnh đạo các xã mới; nhưng đồng thời cũng phải giải quyết tốt vấn đề dôi dư cán bộ để đảm bảo ổn định và phát triển.

Từ sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã cho thấy, trong bất kỳ hoàn cảnh lịch sử nào, phẩm chất cao đẹp của cán bộ, đảng viên luôn được phát huy. Đó là, tính tiên phong, gương mẫu biết hy sinh quyền lợi riêng vì mục tiêu phát triển chung. Do vậy, Hà Tĩnh đã hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trong sự hận hoan, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đây chính là nền tảng để tinh giảm bộ máy, tiến tới hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp được tốt hơn.


Diện mạo mới của phường Hưng Trí - thị xã Kỳ Anh

Quy mô dân số, diện tích tự nhiên mở rộng, đội ngũ cán bộ tinh gọn, có đủ năng lực, trí tuệ, tâm huyết và trách nhiệm trước Nhân dân là cơ hội để 34 xã mới phát triển vững chắc. Từ chủ trương ý Đảng, hợp lòng dân, sau khi lễ công bố và ra mắt, các xã mới đi vào hoạt động trong niêm tin tưởng, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Một mùa Xuân mới đã về trên những vùng quê có những tên gọi mới, thân thương và căng tràn sự phát triển./.

    Văn Sơn

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   16
Lượt xem trong ngày:   29
Tổng lượt truy cập:   27,627,380