Khoa học & Công nghệ

  Công nghệ

Facebook thay đổi công nghệ quảng cáo Công nghệ

Facebook thay đổi công nghệ quảng cáo

08:23 23/06/2022

Giới chức Mỹ thông báo Meta - công ty mẹ của Facebook - đã nhất trí sẽ thay đổi công nghệ quảng cáo, cũng như sẽ chi trả 115.000 USD để giải quyết cáo buộc của Chính phủ Mỹ về việc công ty này phân biệt đối xử với các đối tượng xem quảng cáo. Tuy nhiên, thỏa thuận này vẫn cần phải được tòa án thông qua.

Trí tuệ nhân tạo trong báo chí hiện đại Công nghệ

Trí tuệ nhân tạo trong báo chí hiện đại

07:33 21/06/2022

Ngày càng nhiều tờ báo, hãng tin ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào hoạt động sản xuất nội dung của mình. Xu hướng sử dụng "phóng viên" robot cũng gia tăng. Vấn đề đặt ra là trí tuệ nhân tạo sẽ ảnh hưởng như thế nào đến lực lượng lao động trong lĩnh vực báo chí?

Bia mộ Internet Explorer gây sốt tại Hàn Quốc Công nghệ

Bia mộ Internet Explorer gây sốt tại Hàn Quốc

08:53 19/06/2022

Trình duyệt web lâu đời Internet Explorer đã chính thức bị Microsoft "khai tử" đầu tuần qua sau 27 năm hoạt động. Để tưởng nhớ tượng đài một thời này, một kĩ sư phần mềm tại Hàn Quốc đã cất công dựng thiết kế một bia mộ độc đáo với biểu tượng chứ “E” huyền thoại, thu hút sự chú ý của khắp CĐM tại xứ sở kim chi.

Israel thử nghiệm xe robot chiến đấu không người lái Công nghệ

Israel thử nghiệm xe robot chiến đấu không người lái

08:49 18/06/2022

Bộ Quốc phòng Israel vừa thông báo đã đưa vào thử nghiệm xe robot chiến đấu không người lái cỡ vừa (MRCV). Thành tựu này tiếp tục đánh dấu bước phát triển mới của ngành quân sự Israel khi nước này là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghệ xe quân sự không người lái phục vụ các mục đích trinh sát, phòng ngự từ xa, tấn công, hỗ trợ bộ binh.

YouTube Shorts cạnh tranh quyết liệt với TikTok Công nghệ

YouTube Shorts cạnh tranh quyết liệt với TikTok

09:32 17/06/2022

Cạnh tranh trong lĩnh vực chia sẻ clip ngắn đang ngày càng trở nên quyết liệt hơn khi YouTube ngày 15/6 thông báo nền tảng Youtube Shorts đã đạt mức 1,5 tỉ người dùng mỗi tháng. Với xu hướng trên, YouTube Shorts ngày càng khẳng định vị thế trước nền tảng cạnh tranh trực tiếp là TikTok.

Baidu ra mắt xe concept “robot” Công nghệ

Baidu ra mắt xe concept “robot”

08:19 10/06/2022

Jidu Auto - đơn vị sản xuất xe điện của tập đoàn công nghệ nổi tiếng Baidu của Trung Quốc ngày 8/6 đã cho ra mắt mẫu xe concept “robot” đầu tiên của hãng, hứa hẹn sẽ tạo ra những đột phá mới trong lĩnh vực xe thông minh còn rất nhiều tiềm năng này.

Tỉ phú Elon Musk cảnh báo từ bỏ mua lại Twitter Công nghệ

Tỉ phú Elon Musk cảnh báo từ bỏ mua lại Twitter

07:51 07/06/2022

Tỉ phú Mỹ Elon Musk cảnh báo có thể hủy bỏ thỏa thuận mua lại Twitter trị giá 44 tỉ đô-la Mỹ nếu mạng xã hội này không cung cấp dữ liệu về các tài khoản giả mạo cũng như các bài đăng tự động chứa thông tin sai lệch trên nền tảng này.

Vận hành và quản lý dữ liệu hệ thống quan trắc môi trường Công nghệ

Vận hành và quản lý dữ liệu hệ thống quan trắc môi trường

07:51 04/06/2022

Sở Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm vận hành và quản lý dữ liệu hệ thống các trạm quan trắc môi trường tự động, liên tục tuân thủ theo các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường.

Hà Tĩnh triển khai phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư Công nghệ

Hà Tĩnh triển khai phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư

14:29 31/05/2022

UBND tỉnh đã tổ chức hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ để triển khai Đề án 06 của Chính Phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các điểm cầu huyện, thị, thành phố và xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Giải pháp công nghệ cho vấn đề tắc nghẽn giao thông Công nghệ

Giải pháp công nghệ cho vấn đề tắc nghẽn giao thông

10:03 30/05/2022

Tình trạng ách tắc giao thông tại Israel đang gần chạm mức nghiêm trọng nhất trong số các nền kinh tế phát triển. Tuy nhiên vấn đề này có thể giải quyết được chỉ bằng một thuật toán. Đây là lời khẳng định của công ty Kiểm soát giao thông thông minh (ITC), một trong những doanh nghiệp về trí tuệ nhân tạo (AI) của Israel, khi tham gia triển lãm công nghệ EcoMotion vừa qua tại Tel Aviv.

Chuyển đổi số - động lực phát triển doanh nghiệp Công nghệ

Chuyển đổi số - động lực phát triển doanh nghiệp

14:34 27/05/2022

Là chủ đề của một cuộc hội thảo do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tổ chức sáng 27/5, tại thị xã Kỳ Anh. Dự hội thảo có đại diện các doanh nghiệp ở Khu Kinh tế Vũng Áng.

Hà Tĩnh: Hội thi Tin học trẻ tỉnh lần thứ 25 năm 2022 Công nghệ

Hà Tĩnh: Hội thi Tin học trẻ tỉnh lần thứ 25 năm 2022

14:42 25/05/2022

Tại Trường Đại học Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Đài Phát thanh và Truyền hình và Hội Tin học Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Hội thi “Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh” lần thứ 25 năm 2022.

Tàu vũ trụ Starliner của Boeing ghép nối với ISS Công nghệ

Tàu vũ trụ Starliner của Boeing ghép nối với ISS

15:13 21/05/2022

Sáng 21/5 (giờ Việt Nam), tàu vũ trụ Starliner của Boeing đã ghép nối thành công với Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS). Đây được coi là dấu mốc quan trọng trong chuyến bay thử nghiệm không người lái vốn đã được mong chờ từ lâu và sau nhiều lần bị trì hoãn trong bối cảnh hãng hàng không vũ trụ hàng đầu của Mỹ đang nóng lòng tìm lại vị thế.

Canada cấm Huawei và ZTE tham gia mạng 5G Công nghệ

Canada cấm Huawei và ZTE tham gia mạng 5G

14:43 20/05/2022

Chính phủ liên bang Canada vừa thông báo quyết định cấm sử dụng thiết bị của các Tập đoàn công nghệ Huawei và ZTE của Trung Quốc trong hệ thống mạng 5G tại quốc gia Bắc Mỹ này, do những lo ngại liên quan vấn đề an ninh.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học Công nghệ

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học

08:26 17/05/2022

Thời gian qua, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập đã được ngành giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh áp dụng rộng rãi tại hầu hết các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đã giúp ngành giáo dục từng bước nâng cao hiệu quả quản lý và đổi mới chất lượng dạy học.

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,141
Tổng lượt truy cập:   41,592,695