Khoa học & Công nghệ

  Công nghệ

Google ra mắt điện thoại thông minh Pixel 6 Công nghệ

Google ra mắt điện thoại thông minh Pixel 6

15:10 20/10/2021

Vào tối 19/10, Tập đoàn công nghệ Google đã ra bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro - thế hệ mới nhất của dòng điện thoại thông minh đình đám của hãng.

Apple trình làng mẫu Macbook Pro mới Công nghệ

Apple trình làng mẫu Macbook Pro mới

15:20 19/10/2021

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, hãng Apple của Mỹ đã tổ chức lễ ra mắt 2 mẫu Macbook Pro mới, cùng tai nghe không dây AirPod và dịch vụ VoicePlan để hỗ trợ người dùng nghe nhạc trực tuyến.

Giảm sản xuất 10 triệu chiếc iPhone 13 vì thiếu chip Công nghệ

Giảm sản xuất 10 triệu chiếc iPhone 13 vì thiếu chip

14:30 15/10/2021

Apple có thể sẽ cắt giảm sản lượng iPhone 13 trong năm nay lên tới 10 triệu chiếc vì tình trạng thiếu chip trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu gặp khó khăn.

Google dùng AI điều tiết giao thông Công nghệ

Google dùng AI điều tiết giao thông

09:00 09/10/2021

Trí tuệ nhân tại (AI) đang hiện hữu ngày càng nhiều trong các hoạt động của đời sống xã hội. Tận dụng sức mạnh công nghệ, Google đang thử nghiệm dùng AI để điều tiết giao thông tại Israel. Mục tiêu là đẩy lùi tình trạng ùn tắc giao thông, từ đó giải quyết vấn đề khí hậu nóng lên do khí thải gây hiệu ứn nhà kính.

Leonardo – Robot biết bay đa tài Công nghệ

Leonardo – Robot biết bay đa tài

09:49 08/10/2021

Các nhà nghiên cứu ở California, Mỹ đã cho ra mắt một robot hiện đại không chỉ có khả năng vận động đơn giản mà còn có thể trượt ván, đi thăng bằng trên dây và thậm chí là bay lơ lửng trên mặt đất.

Facebook công bố nguyên nhân gián đoạn toàn cầu Công nghệ

Facebook công bố nguyên nhân gián đoạn toàn cầu

14:58 05/10/2021

Những thay đổi cấu hình trên các thiết bị định tuyến là nguyên nhân chính gây ra sự cố gián đoạn kéo dài gần 6 tiếng, khiến 3,5 tỷ người sử dụng không thể truy cập mạng xã hội Facebook cùng các dịch vụ tin nhắn của “gã khổng lồ công nghệ” này từ tối qua đến rạng sáng nay. Thông báo vừa được đại diện công ty công nghệ Facebook đưa ra.

Google giới thiệu tính năng nhận diện khuôn mặt mới Công nghệ

Google giới thiệu tính năng nhận diện khuôn mặt mới

16:01 24/09/2021

Nhằm hỗ trợ người khuyết tật trong việc sử dụng điện thoại thông minh, tập đoàn công nghệ Google mới đây đã cho ra mắt các tính năng mới giúp người dùng có thể thực hiện những thao tác đơn giản trên điện thoại thông qua các chuyển động trên khuôn mặt.

Kinh tế số xu thế phát triển tất yếu của doanh nghiệp. Công nghệ

Kinh tế số xu thế phát triển tất yếu của doanh nghiệp.

07:44 19/09/2021

Trong hội nhập kinh tế và xu hướng phát triển kinh tế số thì thương mại điện tử là quy luật tất yếu. Tuy vậy nhiều doanh nghiệp Hà Tĩnh chưa bắt nhịp với xu thế kinh doanh trên không gian mạng. Vì vậy các cơ quan chức năng cần phát huy trách nhiệm của mình trong việc hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp bán hàng qua sàn thương mại điện tử - phương thức kinh doanh hiện đại trong kỷ nguyên số.

Ứng dụng CNTT trong tuyên truyền, quảng bá các địa chỉ đỏ... Công nghệ

Ứng dụng CNTT trong tuyên truyền, quảng bá các địa chỉ đỏ...

07:55 12/09/2021

Phong trào thi đua thực hiện 30 công trình thanh niên “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hóa” đã và đang được các cấp bộ đoàn triển khai trên địa bàn toàn tỉnh.

Quản lý di chuyển xanh bằng mã QR Công nghệ

Quản lý di chuyển xanh bằng mã QR

09:04 09/09/2021

Công nghệ và cả đại dịch COVID-19 đang làm thay đổi cuộc sống của người dân trên toàn thế giới theo nhiều cách. Ứng dụng công nghệ mã vạch trong thanh toán, khai báo y tế và kiểm soát đi lại là để giúp người dân yên tâm hơn trong thời đại dịch.

Các đại gia công nghệ phát triển sản phẩm chất bán dẫn riêng Công nghệ

Các đại gia công nghệ phát triển sản phẩm chất bán dẫn riêng

15:13 07/09/2021

Syed Alam, quản lý cấp cao của công ty dịch vụ công nghệ Accenture, có trụ sở tại Ireland cho biết các doanh nghiệp công nghệ ngày càng muốn sử dụng loại chip được sản xuất riêng.

Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, HTTV ngày càng gần gũi, thiết thực Công nghệ

Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, HTTV ngày càng gần gũi, thiết thực

16:27 07/09/2021

Cùng với đổi mới nâng cao chất lượng chương trình, đáp ứng nhu cầu thông tin của khán thính giả, Đài PT&TH Hà Tĩnh đã chủ động đón đầu xu hướng chuyển đổi số, bằng việc phát sóng đa phương tiện, đa nền tảng, để thuận tiện cho việc theo dõi của công chúng.

HTTV đa dạng phương thức truyền dẫn Công nghệ

HTTV đa dạng phương thức truyền dẫn

17:06 31/08/2021

Những năm qua, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh đã không ngừng nỗ lực vượt khó, từng bước nâng cao chất lượng chương trình, mở rộng diện phủ sóng để phục vụ ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Facebook ra mắt ứng dụng văn phòng thực tế ảo Công nghệ

Facebook ra mắt ứng dụng văn phòng thực tế ảo

09:55 20/08/2021

Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 hoành hành thế giới suốt hơn một năm rưỡi qua, làm việc từ xa đã và đang trở thành xu hướng phổ biến. Nắm bắt nhu cầu này, mạng xã hội Facebook đã tung ra phiên bản thử nghiệm ứng dụng làm việc từ xa thực tế ảo mới, nơi người dùng tai nghe không dây thực tế ảo có thể tổ chức các cuộc họp dưới dạng phiên bản hình đại diện của chính họ.

Triển khai phần mềm quản lý người ra vào vùng dịch Công nghệ

Triển khai phần mềm quản lý người ra vào vùng dịch

14:47 19/08/2021

Nhằm tăng cường hiệu quả việc truy vết trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công an Hà Tĩnh vừa đưa vào hoạt động phần mềm Quản lý di biến động của người dân ra vào vùng dịch. Thông qua mã QR kết hợp với dữ liệu dân cư, cơ quan chức năng sẽ dễ theo dõi được các di biến động của người dân khi lưu thông.

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,360
Tổng lượt truy cập:   40,875,048