Đời sống 10:07 20/07/2021 (0) (175)

Hội Nông dân Hà Tĩnh hướng về miền Nam

Những ngày qua các hội viên hội nông dân trên địa bànHà Tĩnh không chỉ quyên góp thực phẩm, nhu yếu phẩm các loại, mà các tổ chức Hội Nông dân còn chế biến nông sản thành các món ăn sẵn, có thể dự trữ dài ngày gửi đồng bào miền Nam trong những ngàyđang gồng mìnhchống dịch Covid -19.


Trong những ngày qua,các hội viên hội nông dân xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên đã đóng hàng trăm hộp cá khô,cá mờm rim lạc…để chia sẻ những khó khăn với người dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam đang bị ảnh hưởng bởi đạidịch Covid-19.

Trong đợt này hội viên Hội Nông dân tỉnh đã quyên góp được hơn 110 tấn gạo, hơn 100 tấn rau, củ, quả cùng nhiều loại nhu yếu phẩm, tương đương hơn 2 tỷ đồng. Những việc làm, những hành động của các hội viên Hội Nông dân Hà Tĩnh đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sự đùm bọc sẻ chia với Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong những ngày phòng, chống dịch Covid -19.


Mỗi chuyến hàng vào Nam là mang theo những tình cảm, sự sẻ chia của người dân Hà Tĩnh nói chung của hội viên hội nông dân nói riêng. Và để giúp người dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam vượt qua khó khó khăn, sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh covid 19, các cấp hội nông dân, các địa phương đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn đang tiếp tục phát động đóng góp, ủng hộ lương thực, thực phẩm, củ quả, nhu yếu phẩm, để mỗi ngày lại có nhiều chuyến hàng nghĩa tình được gửi vào miền Nam.

Theo Trường Biên/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,555
Tổng lượt truy cập:   40,770,050