Đời sống 08:49 21/07/2021 (0) (176)

Phương pháp cách ly f0 trong khu cụm công nghiệp

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh vừa có văn bản số 2442 hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh.


Ban chỉ đạo yêu cầu khi xuất hiện trường hợp F0 tại doanh nghiệp, cần phong tỏa tạm thời toàn bộ doanh nghiệp hoặc từng phân xưởng/dây chuyền sản xuất/tổ sản xuất/khu vực sản xuất/vị trí làm việc có F0 theo thực tế.

Cách ly ngay các trường hợp F0 tại phòng hoặc khu cách ly của doanh nghiệp và báo cáo khẩn cấp với cơ quan quản lý, cơ quan y tế để chuyển cách ly, điều trị và thực hiện khoanh vùng, khử khuẩn theo quy định. Thông báo cho toàn thể người lao động có mặt tại doanh nghiệp. Rà soát toàn bộ người lao động trong doanh nghiệp theo danh sách quản lý; phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương truy vết tất cả các trường hợp F1, F2, thực hiện cách ly tập trung với tất cả F1 và cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú với tất cả F2.


Những người lao động không có mặt tại doanh nghiệp tại thời điểm phong tỏa, cần gửi thông tin cho Sở Y tế hoặc Trung tâm y tế nơi người lao động đang lưu trú để xử lý theo quy định. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay cho người lao động theo mức độ nguy cơ.

Đặc biệt khi xuất hiện các ca bệnh tại nhiều doanh nghiệp, các đơn vị cũng áp dụng các biện pháp xử lý như trường hợp có ca bệnh. Đồng thời, từng doanh nghiệp thường xuyên đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 theo hướng dẫn tại Quyết định 2194 ngày 27/5/2020 và bảng điểm đánh giá mức độ nguy cơ lây nhiễm do Sở Y tế ban hành./.

Theo Tiến Hào/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,542
Tổng lượt truy cập:   40,770,037