Đời sống 15:51 21/07/2021 (0) (248)

Chuyến tàu đầu tiên dự kiến có khoảng 700 người về quê

Sau những nỗ lực kết nối với Hội đồng hương tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam, đến ngày hôm nay, danh sách công dân sẽ về quê trên chuyến tàu đầu tiên cơ bản đã được hoàn tất.


Trên cơ sở bản danh sách thống kê đăng ký nhu cầu từ Hội đồng hương Hà Tĩnh tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, sở Lao động thương binh và xã hội Hà Tĩnh đã tiếp nhận và lập danh sách những công dân về quê trong đợt đầu tiên. Chuyến tàu đầu tiên dự kiến có khoảng 700 người. Thứ tự trước hết sẽ là những công dân thuộc đối tượng được ưu tiên.


Trong những ngày này, việc thống kê, lập danh sách công dân có nguyện vọng trở về đang được ngành chức năng và cácđịa phương gấp rút thực hiện. Theo hướng dẫn trước đó, công dân của từng phường, xã, thị trấn sẽ đăng ký qua kênh Hội đồng hương của chính địa phương đó. Từ kênh này, nhiều địa phương đã chủ động kết nối, hỗ trợ Hội đồng hương trong việc lập danh sách, xác nhận và phân loại công dân theo thứ tựưu tiên.


Việc gấp rút hoàn thành các phần việc đểđưa công dân trở về quê, đã làm yên lòng nhiều người, nhiều gia đình. Dự kiến ngày 24/7 tới đây, chuyến tàu đầu tiên đón công dân Hà Tĩnh từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam sẽ khởi hành.

Theo Nguyễn Hằng- Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,642
Tổng lượt truy cập:   40,770,137