Đời sống 16:50 14/09/2021 (0) (130)

Một đối tượng sa lưới khi lừa đảo qua mạng

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội bắt giữ Phùng Việt Trinh sinh năm 1997, trú tại xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

   

Ngày 10/9/2021, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Hà Tĩnh nhận được tin báo của anh Đặng Xuân Hồng, sinh năm 1985, trú tại xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, anh Hồng đã liên lạc với một chủ Facebook, Zalo để trao đổi mua 44 triệu đồng tiền sắt hộp xây dựng. Nhưng khi hoàn tất thủ tục chuyển khoản tiền mua sắt thì anh Hồng không liên lạc với người này được nữa.Sau khi nhận được tin báo, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, công an Hà Tĩnh đã khẩn trương áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra xác minh làm rõ. Bước đầu xác định đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Đặng Xuân Hồng là Phùng Việt Trinh.

Tại cơ quan công an, Phùng Việt Trinh đã thừa nhận hành vi sử dụng Facebook để rao bán sắt hộp xây dựng, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người mua hàng. Quá trình đấu tranh được biết, ngoài vụ lừa đảo anh Đặng Xuân Hồng, trước đó cũng với phương thức, thủ đoạn tương tự, Phùng Việt Trinh đã thực hiện 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các khách hàng khác.

Hiện, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Hà Tĩnh đang phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Theo CTV Văn Hùng – Nga Nguyễn/HTTV

                                                                                                                                                                             


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,622
Tổng lượt truy cập:   40,770,117