Đời sống 14:58 16/09/2021 (0) (404)

Các địa phương vào cuộc phá bỏ bẫy chim trời

Sau chỉ đạo của Đồng chí Đặng Ngọc Sơn Phó Chủ tịch UBND trong chuyến kiểm tra thực tế sáng ngày 15/9, hiện nay, công tác tuần tra, kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc bảo vệ chim trời đang được nhiều địa phương triển khai thực hiện.

* "Xót xa cảnh đánh bắt tận diệt chim di cư" 

* "Khẩn trương phá dỡ các lùm, đơm bẫy chim "

Tại Cẩm Xuyên, hàng trăm con chim giả dùng để bẫy chim thật trên cánh đồng ở xã Cẩm Lạc, đã được lực lượng chức năng thu giữ và tiêu hủy, rất nhiều con chim mồi cũng được thả về với tự nhiên.


Không chỉ riêng Lộc Hà và Cẩm Xuyên, để ngăn chặn tình trạng đánh bắt chim trời trái phép, nhất là sau khi có ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Tĩnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng săn bắt chim trời trái phép.


Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây, vì lợi nhuận, nên nhiều người dân vẫn bất chấp quy định, bất chấp pháp luật. Trong khi đó, theo cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương thì do chế tài xử phạt chưa đủ mạnh, nên khiến cho việc xử lý đang gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về bảo vệ động vật hoang dã nói chung, chim trời nói riêng; Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp đánh bắt chim trời trái phép, đồng thời, đề nghị các cấp có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung kịp thời chế tài, quy định đảm bảo đủ mạnh để xử lý nghiêm khắc các trường hợp cố tình vi phạm.

Theo Trọng Thái – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,147
Tổng lượt truy cập:   40,885,087