Đời sống 16:45 16/09/2021 (0) (522)

Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và Huy động xã hội – Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức chương trình tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”. Chương trình được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.


Ở nước ta, dịch bệnh Covid – 19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, một số nơi vẫn phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch bệnh. Rất nhiều người gặp khó khăn trong đời sống do phải ở trong khu phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, thiếu việc làm cần được hỗ trợ và giúp đỡ. Trước tình hình đó, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức tôn giáo; các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc với phương châm “người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít” ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đợt cao điểm vận động được bắt đầu từ ngày 15/9 đến ngày 15/11/2021. Mọi nguồn lực ủng hộ gửi về Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các tổ chức thành viên và Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố. Cũng nhân dịp này Tiểu ban Vận động và huy động xã hội – Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã ra mắt Trang thông tin điện tử của Tiểu ban, tiếp nhận ủng hộ từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và công bố phân bổ kinh phí hỗ trợ nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Theo Tiến Hào – Anh Tuấn/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,356
Tổng lượt truy cập:   40,885,296