Đời sống 08:15 20/09/2021 (0) (263)

Trung thu ... vắng ánh đèn!

Do dịch bệnh Covid - 19 diễn biến khó lường, Trung thu năm nay, thay vì triển khai các hoạt động rước đèn, phá cỗ, giao lưu văn nghệ…., mỗi địa phương, đơn vị, gia đình… sẽ có cách làm riêng các để các em nhỏ vui Tết Trung Thu, bảo đảm quy định về phòng, chống dịch.


Không được tham gia múa lân, rước đèn ông sao và phá cỗ trông trăng như những năm trước, nhưng Tết Trung thu năm nay đối với hai chị em Nguyễn Trần Thảo Nguyên và Nguyễn Trần Thảo Linh ở xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh có phần đặc biệt hơn, khi được đón nhận những tình cảm, sự quan tâm động viên của các cô chú ở nhiều cơ quan đơn vị. Bởi bố của hai em là điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đang tình nguyện tham gia nơi tuyến đầu chống dịch ở tỉnh Bình Dương.


Ở các trường học, năm học mới vừa bắt đầu và yêu cầu về phòng, chống dịch nghiêm ngặt nên không tổ chức hoạt động đón Tết Trung thu tập trung. Thay vào đó, hội phụ huynh và mỗi lớp tùy điều kiện vẫn có thể cho các em đón Trung thu theo cách riêng như: Treo đèn ông sao, trang trí lớp học, thi vẽ tranh về Trung thu, tập một bài hát, một trò chơi dân gian tại lớp… Cách tổ chức đơn giản song đã mang đến niềm vui, sự háo hức cho các em nhỏ trong dịp Tết Trung.


Các hoạt động vui Tết Trung Thu năm nay được hạn chế để phù hợp với tình hình dịch Covid-19, nên trong nhiều ngày qua các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em tại các khu cách ly, bệnh viện; trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn hay con em các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch… đã được các địa phương, đơn vị tổ chức thực hiện nhằm mang đến cho các em nhỏ một Tết Trung Thu ấm tình người.Dẫu mâm cỗ không được đủ đầy, các em nhỏ không được xem múa lân, đi rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè... nhưng các em đã được đón nhận tình cảm, sự quan tâm của cộng đồng, xã hội, của bố mẹ, người thân./.

Tuệ Trang – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,848
Tổng lượt truy cập:   40,866,317