Đời sống 08:57 23/09/2021 (0) (195)

Khi chim trời là... đồ nhậu

Sau các đợt ra quân xử lý vấn nạn săn bắt chim tự nhiên trái phép, việc săn bắt chim trời có giảm. Còn tại các chợ truyền thống, việc buôn bán chim trời vẫn diễn ra công khai.


Tại chợ Vườn Ươm, thành phố Hà Tĩnh: Chim sống…Chim vừa vặt lông… cho đến những con chim đã nướng chín được các hộ tiểu thương bày bán công khai.


Để tránh kiểm tra của cơ quan chức năng, nhiều hộ tiểu thương còn làm sạch, nướng chín và cất kỹ trong thùng xốp. Khi nhìn thấy khách hàng có nhu cầu mua, thì nhiệt tình tư vấn.

Trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, ngay trước cổng chợ Thành phố Hà Tĩnh. Những con chim trời còn sống đang được các hộ tiểu thương bày bán. Điều đáng nói là việc mua bán được diễn ra một cách công khai giữa chốn đông người.


Không chỉ riêng ở thành phồ Hà Tĩnh, mà tình trạng bày bán chim trời đang diễn ra tại các chợ truyền thống và nhiều tuyến đường trên địa bàn Hà Tĩnh. Thậm chí, chỉ cần một cuộc điện thoại, người có nhu cầu sẽ dễ dàng đặt mua.


Dù đã có quy định cấm, dù các lực lượng chức năng đã nhiều lần kiểm tra, xử lý, song vấn nạn săn bắt chim trời vẫn diễn ra theo cách này hay cách khác. Và khi nhiều người vẫn đang xem chim trời là thứ đồ nhậu thì việc đánh bắt, tận diệt sẽ còn còn tồn tại./.

Trọng Thái – Lê Vinh/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,519
Tổng lượt truy cập:   40,883,637