Đời sống 14:55 23/09/2021 (0) (137)

Hà Tĩnh: Ngày đầu trở lại trạng thái "bình thường mới"

Ngay sau khi UBND tỉnh ban hành văn bản cho phép một số hoạt động, dịch vụ mở cửa trở lại. Ngay trong ngày đầu mở cửa, các đơn vị, cơ sở kinh doanh đều chấp hành khá nghiêm quy định về phòng chống dịch.


Theo ghi nhận tại nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, từ sáng nay, các cửa hàng kinh doanh ăn uống, quán cà phê... đã mở cửa đón khách sau nhiều ngày đóng cửa phòng dịch Covid-19.


Trở lại hoạt động trong tình hình mới, các nhà hàng, quán ăn cơ bản đã tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế và văn bản của UBND tỉnh. Đặc biệt, các chủ quán cũng đã chủ động lắp đặt các vách ngăn, kê lại bàn ghế theo khoảng cách, thực hiện việc quét mã QR bắt buộc đối với khách hàng.


Trong khi nhiều cơ sở đã mở cửa đón khách thì một số nhà hàng, quán ăn vẫn đang tất bật dọn dẹp, chuẩn bị chu đáo nhất cho ngày trở lại phục vụ khách hàng. Ngoài sửa soạn, nhập thêm nguyên liệu thì các quán đã chú trọng các biện pháp phòng dịch cho cả nhân viên và khách hàng như: Bố trí nước sát khuẩn, khẩu trang, sổ ghi thông tin khách hàng theo quy định.


Căn cứ vào văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, việc dạy học và ăn bán trú đối với bậc mầm non cũng được phép hoạt động trở lại. Theo đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn đã chủ động, phối hợp với ngành Y tế và chính quyền địa phương tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực lớp học, bếp ăn, tẩy trùng các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ. Đồng thời, phối hợp với phụ huynh để chuẩn bị cho ngày đón trẻ trở lại trường.


Nhiều loại hình kinh doanh, dịch vụ được phép trở lại hoạt động bình thường đã cho thấy, công tác kiểm soát, phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh đã được thực hiện tốt. Để các hoạt động này được duy trì ổn định, đòi hỏi các chủ nhà hàng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ và người dân phải tiếp tục nêu cao ý thức, trách nhiệm, không chủ quan, lơ là trước dịch, bệnh Covid-19./.

Tuệ Trang – Trường Biên/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,286
Tổng lượt truy cập:   40,885,226