Đời sống 09:26 27/09/2021 (0) (170)

Giá điện tại Cẩm Nhượng cao bất thường?

Tháng 10/2019 UBND tỉnh đã có Quyết định 3324 về việc bàn giao lưới điện xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên cho ngành điện quản lý để bán điện đến tận hộ dân. Tuy nhiên, do vướng mắc trong định giá tài sản nên đến nay việc bàn giao lưới điện vẫn chưa thể thực hiện.


Thời gian qua, chị Nguyễn Thị Hoa, thôn Tân Hải, xã Cẩm Nhượng liên tục phản ánh về tình trạng tiền điện tăng cao, mặc dù gia đình đã tiết kiệm tối đa việc dùng điện. Chỉ tính riêng tháng 9, tiền điện đã tăng gần gấp đôi, từ 1 triệu lên trên 1,8 triệu đồng so với tháng 8. Điều chị mong muốn nhất là nhanh chóng bàn giao lưới điện cho ngành điện quản lý thay vì hợp tác xã quản lý như hiện nay.


Cũng như chị Hoa, nhiều năm qua, ông Nguyễn Tiến Phương, thôn Hải Nam, xã Cẩm Nhượng luôn mong muốn bàn giao lưới điện của xã cho ngành điện quản lý. Vì không đồng tình với chất lượng điện và không yên tâm với chỉ số điện hàng tháng, nên ông đã gửi kiến nghị đến nhiều nơi.

Tháng 10 năm 2019, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 3324, về việc bàn giao lưới điện của xã Cẩm Nhượng do HTX Kinh doanh tổng hợp Thành Tâm quản lý, sang cho ngành điện để trực tiếp bán điện cho các hộ dân. Thế nhưng đã hơn 2 năm việc bàn giao vẫn chưa thể thực hiện do vướng mắc trong định giá tài sản.


Lưới điện xã Cẩm Nhượng có chiều dài 20 km do Hợp tác xã kinh doanh tổng hợp Thành Tâm bỏ 100% vốn đầu tư từ năm 2004. Sau khi có quyết định của UBND tỉnh, bên giao và bên nhận đã lựa chọn Công ty CP Đầu tư và định giá An Dương tổ chức định giá độc lập, xác định giá trị tài sản còn lại của lưới điện xã Cẩm Nhượng. Ngày 22/01/2021, đơn vị định giá công bố chứng thư giá trị thẩm định tài sản còn lại của lưới điện xã Cẩm Nhượng. Tuy nhiên, mức định giá này không được bên giao chấp thuận nên không thể bàn giao.


Bàn giao lưới điện do hợp tác xã quản lý sang cho ngành điện là nguyện vọng của người dân xã Cẩm Nhượng, nhằm nâng cao chất lượng điện năng. Vì vậy, các ngành và chính quyền địa phương phải có sự vào cuộc quyết liệt hơn trong tháo gỡ vướng mắc vì chậm bàn giao, hợp tác xã tiếp tục vận hành, đầu tư thì việc định giá tài sản lại tiếp tục khó tìm tiếng nói chung./.

Nguyễn Tâm – Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,316
Tổng lượt truy cập:   40,885,256