Đời sống 15:45 13/10/2021 (0) (107)

Điền Mỹ: Chủ động thích ứng với bão lũ

Tìm cách sống chung với lũ và sớm chủ động các phương án thích ứng, là cách mà người dân ở xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê đang thực hiện để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do lũ lụt gây nên.


Từng bì lúa, bao lạc cho đến chăn màn, quần áo… đều được người dân xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê chuẩn bị sẵn sàng đưa lên tầng cao khi mưa lũ về. Còn những vật dụng giá trị cũng đều đã có phương án bảo vệ đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.


Với sự đồng hành hỗ trợ từ nhiều tổ chức, cá nhân nên thời gian qua, người dân xã Điền Mỹ đã có điều kiện nâng cấp nhà ở. Những thôn thường xuyên ngập sâu đã 80% gia đình có nhà gác, nhà cao tầng nên người dân có điểm cất đồ đạc và trú ẩn khi nước lũ dâng cao. Cùng với đó, nhiều hộ dân đã chủ động chuẩn bị bè hoặc nhà bè tránh lũ. Nhờ vậy, thường xuyên bị ảnh hưởng của mưa lũ nhưng địa phương không để thiệt hại về người .


Điền Mỹ là xã vùng rốn lũ ở huyện Hương Khê, thường xuyên bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ, nên người dân ở đây luôn có sự chủ động phương tiện, nguồn lương thực thực phẩm cho người và thức ăn cho gia súc, gia cầm mỗi khi mưa lũ đến.

Trong điều kiện khí hậu có nhiều diễn biến bất thường như hiện nay, thì sự chủ động phòng chống sẽ là yếu tố căn bản để đối phó với mưa lũ, đảm bảo an toàn cho người, tài sản của Nhân dân.

Theo Nguyễn Tâm – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,316
Tổng lượt truy cập:   40,885,256