Đời sống 10:03 22/10/2021 (0) (221)

Thiết bị giám sát hành trình, biện pháp quản lý tàu cá

Theo luật thủy sản quy định tất cả tàu cá có chiều dài 15 m trở lên sẻ phải gắn thiết bị hành trình mới được ra khơi đánh bắt Thủy sản. Hiện nay thị xã Kỳ anh đang tập trung lắp đặt phấn đấu hoàn thành trong tháng 10.


Những ngày này do biển động, tàu không ra khơi khai thác được, tranh thủ thời gian nhàn rỗi tàu cá của ông Lê Văn Hảo ở xã Kỳ Ninh thị xã Kỳ Anh được cán bộ kỹ thuật Viễn Thông thị xã Kỳ Anh đến lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

Xã Kỳ Ninh thị xã Kỳ Anh hiện có 9 tàu cá từ 15 m trở lên phải gắn thiết bị giám sát hành trình, năm 2020 đã lắp được 6 tàu, còn 3 tàu thời gian vừa qua do dịch covit nên chưa lắp đặt. Hiện nay xã đang tập trung vận động các chủ tàu lắp đặt xong trước tháng 10 theo kế hoạch của UBND tỉnh.


Theo luật thủy sản mới, nếu các tàu dài trên 15m không lắp đặt thiết bị hành trình thì chủ tàu sẽ bị thu hồi giấy phép, không cấp phép khai thác thủy sản, không cho xuất bến hoạt động trên biển. Với 62 tàu cá cần được lắp đặt thiết bị đến nay thị xã Kỳ Anh đã lắp đặt được 52 tàu đạt trên 80%.

Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá nhằm quản lý hoạt động đánh bắt hải sản xa bờ, theo kiến nghị của liên minh Châu Âu về chống khai thác bất hợp pháp. Vì vậy, nhanh chóng triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá của ngư dân là việc làm cấp bách để đảm bảo cho người dân được ra khơi đánh bắt, giải quyết việc làm , tắng thu nhập.

CTV Xuân Hồng/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,086
Tổng lượt truy cập:   41,007,764