Đời sống 16:18 23/11/2021 (0) (82)

Đức Thọ, Vũ Quang khẩn trương dập dịch

Hôm nay, sau khi ghi nhận thêm các ca dương tính với virus SARS-CoV-2, huyện Đức Thọ, Vũ Quang đã tiếp tục triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống dịch.


Đức Thọ: Lực lượng chức năng huyện Đức Thọ đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho 3.198 trường hợp, tập trung truy vết được 655 trường hợp F1 và 2.574 trường hợp F2 liên quan đến các ca bệnh. Tất cả các trường hợp F1, F2 đã được cách ly, theo dõi nghiêm ngặt theo quy định.


Hiện nay, thị trấn Đức Thọ, xã Trường Sơn những địa phương có F0 đã tạm dừng các hoạt động: Karaoke, massage, phòng tập gym, điểm truy cập intenet công cộng. Các nhà hàng, quán cafe, đồ uống, giải khát khuyến khích bán hàng mang về. Chợ Hôm thị trấn Đức Thọ tạm thời đóng cửa; các trường học có F0 cho học sinh nghỉ học tập trung, triển khai học trực tuyến đối với bậc học THCS. Bên cạnh đó, triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc khoanh vùng rộng, phong tỏa hẹp, xét nghiệm nhanh, truy vết thần tốc để xử lý triệt để ổ dịch.


Vũ Quang: Một nam học sinh Trường THCS Hoàng Xuân Hãn, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, trú tại thôn 3, xã Ân Phú, huyện Vũ Quang dương tính với virus SARS-CoV-2, huyện Vũ Quang đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Đến nay, ngành chức năng đã xác định được 28 trường hợp F1 và 150 trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 huyện Vũ Quang đã tiến hành họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch bệnh Covid 19, trước mắt chỉ đạo lập 2 chốt, phong tỏa 7 hộ dân với 28 nhân khẩu tại thôn 3, xã Ân Phú và tiến hành mở rộng đối tượng xét nghiệm.

Tổng hợp theo HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,042
Tổng lượt truy cập:   41,007,720