Kinh tế 08:36 24/11/2021 (0) (86)

Triển vọng mô hình nuôi cá lồng bè trên hồ Ngàn Trươi

Sau hơn 1 năm thí điểm thực hiện Mô hình nuôi cá lồng bè trong lòng hồ Ngàn Trươi đã cho thấy sự phù hợp, mở ra những triển vọng mới trong việc nuôi cá thương phẩm với giá trị, chất lượng cao.


Sau một thời gian nuôi thử nghiệm các loại cá lăng, cá leo, cuối tháng 5 năm 2021, anh Ngô Bảo Ngọc, ở thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang đã mạnh dạn đăng ký thực hiện mô hình nuôi cá diêu hồng trong lồng trên lòng hồ Ngàn Trươi theo hướng VietGAP, tại khu vực đã được cấp phép. Quá trình nuôi thử nghiệm cá phát triển tốt, phù hợp với môi trường nuôi trong lòng hồ.


Cùng với anh Ngọc, tháng 10 năm 2020, anh Ngô Văn Phú, ở thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang cũng đăng ký nuôi 5 lồng cá lăng, cá leo và năm nay anh đăng ký thí điểm mô hình nuôi cá diêu hồng. Điều anh phấn khởi là cùng với cá diêu hồng đang phát triển tốt thì các loại các lăng, cá leo được nuôi trước đó đã bắt đầu cho thu hoạch.

Tháng 10/2020, huyện Vũ Quang đã thử nghiệm nuôi cá lồng bè trong lòng hồ Ngàn Trươi. Thực hiện mô hình này, HTX Dịch vụ Nông lâm thủy sản Vũ Quang và một số hộ dân ở huyện Vũ Quang đã đăng ký nuôi gần 20 lồng cá các loại như: Cá lăng, cá leo, cá trắm giòn, chép giòn, cá diêu hồng.


Hiện nay các loại cá đều phát triển tốt, trong đó cá diêu hồng có hiệu quả kinh tế cao hơn. Công ty Cổ phần Cá Tầm Việt Nam cũng đã có văn bản đề nghị nuôi thử nghiệm 100 lồng cá tầm tại hồ chứa nước Ngàn Trươi.

Từ các mô hình thí điểm cho thấy hiệu quả kinh tế khá cao lại không ảnh hưởng đến cảnh quan cũng như các tác động khác về môi trường, nên việc nuôi cá lồng bè trong lòng hồ Ngàn Trươi đang mở ra những triển vọng mới trong phát triển kinh tế, du lịch sinh thái. Đây thực sự là hướng đi mới giúp người dân có thêm việc làm và nguồn thu nhập./.

Nguyễn Tâm – Lê Vinh/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,003
Tổng lượt truy cập:   41,007,681