Đời sống 14:30 24/11/2021 (0) (59)

Kỳ Thượng: Gỡ phong tỏa, không nới lỏng 5K

Ngày đầu tiên trở lại trạng thái bình thường mới, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, người dân xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh vẫn hạn chế tối đa việc ra đường, tuân thủ nghiêm túc khuyến cáo 5K và tập trung cao cho những công việc cấp thiết.


Các chốt phong tỏa được tháo dỡ, người dân phấn khởi khi tình hình dịch Covid-19 dần được kiểm soát. Trong ngày đầu tiên trở lại trạng thái bình thường mới, các nẻo đường vẫn vắng người đi lại. Công việc được ưu tiên hàng đầu của người dân xã Kỳ Thượng chính là việc thu hoạch các sản phẩm nông nghiệp, nhất là quýt để hạn chế tình trạng rụng quả khi đã chín rộ. Trong quá trình mua bán, trao đổi hàng hóa vấn đề phòng chống dịch được đặc biệt quan tâm.

Từ 8h ngày 24/11, ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Kỳ Anh quyết định dỡ bỏ cách ly y tế trên địa bàn xã Kỳ Thượng, trừ 104 hộ gia đình, 363 nhân khẩu đang có nguy cơ cao tiếp tục cách ly, phong tỏa để phòng chống dịch. Sau khi tháo dỡ các chốt phong tỏa, kết thúc thời gian cách ly y tế, xã Kỳ Thượng tiếp tục vận động người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch và thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế đảm bảo sự thích ứng an toàn trong tình hình mới.


Ngày đầu tiên cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới sau gần 20 ngày thực hiện cách ly y tế nhưng người dân xã Kỳ Thượng không vội vã, chủ quan. Tất cả đều đang thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch và tập trung cho những công việc cấp thiết đảm bảo đời sống,thu hoạch các sản phẩm nông nghiệp. Bởi ai ấy đều ý thức được rằng mỗi người cùng nêu cao ý thức chấp hành thì việc phòng chống dịch mới đạt được hiệu quả, cuộc sống người dân mới bình yên./.

Nguyễn Tâm – Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,122
Tổng lượt truy cập:   41,007,800