Kinh tế 08:55 28/11/2021 (0) (132)

Nông dân hăng hái sản xuất rau màu vụ đông

Đến thời điểm này, các địa phương trong tỉnh đã xuống giống được trên 3.900 ha/ 4.500 ha và đang tập trung chăm sóc để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng và đón đầu thị trường Tết.

Với hơn 100 ha chuyên trồng các loại rau màu, củ quả nên thời gian qua, người dân xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên đã tập trung cao cho việc xuống giống, phấn đấu phủ kín diện tích rau màu. Ở đây rau màu rất đa dạng, vừa phục vụ nhu cầu trước mắt, vừa để đón đầu thị trường Tết.Những ngày này, trên cánh đồng rau màu tập trung ở thôn Thọ, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà không khí lao động sản xuất diễn ra hết sức khẩn trương. Mọi người, mọi nhà đang nỗ lực cao nhất để hoàn thành việc làm đất và xuống giống. Ở đây, người dân chủ yếu trồng các loại rau có giá trị cao như súp lơ, bắp cải, xu hào…để phục vụ dịp trước, trong và sau Tết.

Đến nay, toàn tỉnh đã gieo trồng được trên 3.900 ha rau màu, đạt gần 87% so với kế hoạch đề ra. Các địa phương có diện tích cây trồng vụ đông lớn và có tiến độ xuống giống đạt cao như: Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Can Lộc, Đức Thọ…Cùng với việc tập trung cao cho việc chăm sóc, thì hiện nay người dân cũng đang tiến hành thu hoạch những loại rau màu ngắn ngày.


Vụ Đông là vụ sản xuất thường đối mặt với nhiều khó khăn, bất lợi do điều kiện thời tiết, tuy nhiên đây cũng là vụ sản xuất mang lại thu nhập khá cao cho người dân. Việc nỗ lực xuống giống, phấn đấu phủ kín diện tích cây trồng vụ đông theo kế hoạch, hứa hẹn sẽ mang về cho người dân nguồn thu đáng kể vào dịp cuối năm.

                                                 Nguyễn Tâm – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,965
Tổng lượt truy cập:   41,130,937