Đời sống 08:01 30/11/2021 (0) (123)

Thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời thôn Đông Hà 1 và Đông Hà 2

Ngay sau khi xuất hiện các dương tính trong cộng đồng tại thôn Đông Hà 1, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà, địa phương nàyđã khẩn trương khoanh vùng, thần tốc truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh.


Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, lực lượng chức năng huyện Thạch Hà đã thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời trên phạm vi thôn Đông Hà 1 và thôn Đông Hà 2; phân xưởng của nhà máy dệt may X19 Miền Trung thôn Gia Ngãi 1, xã Thạch Long, thực hiện xét nghiệm nhanh cho người dân trong khu vực phong tỏa và các địa điểm có liên quan.


Trung tâm Y tế phối hợp với công an huyện tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng, lập danh sách các trường hợp liên quan đến ca bệnh.

Đối với Trường tiểu học Thạch Long, trước mắt cho học sinh nghỉ học và cách ly nghiêm ngặt tại nhà để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Địa phương cũng yêu cầu người dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình và gia đình; tham gia có trách nhiệm các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng..

Theo Nguyễn Hằng- Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,110
Tổng lượt truy cập:   41,131,082