Đời sống 16:58 01/12/2021 (0) (135)

Thạch Hà tập trung cao cho công tác phòng chống dịch

Những ngày qua, huyện Thạch Hà liên tiếp ghi nhận nhiều ca bệnh Covid-19 có yếu tố dịch tễ phức tạp, ở nhiều địa bàn, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Trước tình hình đó, huyện Thạch Hà đã và đang tập trung cao độ, quyết liệt trong công tác khoanh vùng, dập dịch, linh hoạt ứng phó với từng cấp độ dịch bệnh.


Liên quan đến chùm ca bệnh tại phân xưởng may số 3 - Công ty Cổ phần X19 miền Trung đóng tại thôn Gia Ngãi 1, xã Thạch Long, đến nay, huyện Thạch Hà đã ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới trên địa bàn các xã Thạch Long, Thạch Ngọc, Lưu Vĩnh Sơn, Việt Tiến và thị trấn Thạch Hà. Nhận định đợt dịch lần này có tốc độ lây nhiễm nhanh, đặc biệt nhiều F1 là các em học sinh...chính quyền địa phương, lực lượng chức năng vào cuộc quyết liệt nhằm kiểm soát, khống chế không để dịch lây lan.


Trước diễn biến phức tạp của dịch, xã Thạch Long đã gấp rút xây dựng kịch bản để chủ động ứng phó trong mọi tình huống. Đặc biệt, sau khi có chủ trương cho công dân thuộc trường hợp F1 được cách ly y tế tại nhà, địa phương đã khảo sát nhu cầu và các hộ gia đình đủ điều kiện để tổ chức cách ly đảm bảo quy định. Theo đó, đã có trên 50 hộ dân thuộc 8 thôn trên địa bàn xã đã ghép hộ, nhường nhà cho các trường hợp thực hiện cách ly theo đúng quy định.


Tình hình dịch trên địa bàn huyện Thạch Hà rất phức tạp do phạm vi ảnh hưởng rộng. Vì vậy, cùng với thần tốc truy vết, xét nghiệm cho các trường hợp liên quan đến ca bệnh, huyện Thạch Hà cũng đã tiến hành xét nghiệm sàng lọc có trọng điểm. Trước mắt, xét nghiệm cho toàn bộ người dân tại thôn Đông Hà 1, Đông Hà 2, giáo viên, học sinh và những đối tượng có nguy cơ cao nhằm chủ động, phòng ngừa, phát hiện sớm, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch.

Theo Tuệ Trang – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,080
Tổng lượt truy cập:   41,131,052